Rock Storm

4000 rockfans cùng hát Quốc ca trong đêm RockStorm Hải Phòng

Khi những giai điệu đầu tiên của Gió Bấc, sáng tác mới của ban nhạc Ngũ Cung được cất lên, hầu hết khán giả có mặt tại SVĐ Máy Tơ đều ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng cũng phải thôi khi đây chẳng phải là giai điệu quen thuộc của bài hát Quốc ca hay sao?

 RockStorm

Trong danh sách những ban nhạc thượng đài trong đêm 23/12, chỉ có duy nhất Ngũ Cung đã từng đứng trên sân khấu này tại Hải Phòng. Ngay trước khi lên sân khấu biểu diễn, tin vui đã đến dồn dập khi Ngũ Cung nhận liền hai giải thưởng, ban nhạc và ca khúc được yêu thích nhất RockStorm 2011 theo bình chọn của khán giả. Vẫn như thường lệ, Ngũ Cung là cái tên được các rockfans mong chờ nhất trong đêm RockStorm tại Hải Phòng. Trở lại với Hải Phòng lần này, đôi hình Ngũ Cung đã có ít nhiều thay đổi ở vị trí drummer và guitar bass nhưng Ngũ Cung vẫn tiếp tục thể hiện được đẳng cấp của ban nhạc gạo cội với RockStorm.

RockStorm

Điểm nhấn lớn nhất trong phần trình diễn của ban nhạc phải nói đến ca khúc Gió Bấc, một sáng tác với chủ đề về tình yêu nước, về biển đảo. Đây là ca khúc mà Ngũ Cung từng có ý định biểu diễn vào RockStorm 2011 nhưng chưa thành công. Điều đặc biệt tạo nên sự thành công của Gió Bấc ngay trong lần đầu tiên được trình diễn trước các rockfans chính là phần mở đầu ca khúc, ban nhạc đã táo bạo đưa vào một đoạn của ca khúc Tiến quân ca, sáng tác của cố nhạc sĩ Văn Cao. Không gì thích hợp hơn để mở đầu một khúc ca về lòng yêu nước bằng chính Quốc ca của đất nước đó, Ngũ Cung quả thật rất tinh tế khi thực hiện điều này. Dù là sáng tác mới lần đầu trình diễn, nhưng các rockfans đều không có cảm giác xa lạ. Cùng với tiếng guitar điêu luyện của Thắng “nháy” và giọng hát truyền cảm của Hoàng Hiệp, hàng nghìn người đã cùng đồng thanh “Tiến lên! Cùng tiến lên! Nước non Việt Nam ta vừng bền”. Ngũ Cung và gần 4000 rockfans đã tạo nên một không khí cuồng nhiệt và hùng tráng. Nhạc Rock kết hợp cùng nhiệt huyết tuổi trẻ đã tạo nên một Gió Bấc – một bản hùng ca về lòng yêu nước. Với những ai đã có mặt tại SVĐ Máy Tơ thì đứng giữa cái lạnh thấu xương của mùa đông miền Bắc và cùng 4000 người cùng mầu da, cùng dòng máu Việt hát Quốc ca là một trải nghiệm mà có lẽ rằng sẽ chỉ có được một lần trong đời.

RockStorm

Cuối tuần này khi RockStorm trở lại Hà Nội, khi mà gần như toàn bộ số vé đã được bán hết, và nếu Ngũ Cung vẫn sẽ trình diễn ca khúc này, thật khó tưởng tượng khung cảnh 20.000 người cùng đồng thanh hát Quốc ca ngay tại SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình. RockStorm 2012 và đơn vị tổ chức MobiFone rất có thể sẽ xác lập được một kỷ lục guiness mới của Việt Nam.

(Mobifone media / Rockstorm 2012)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top