RockStorm 2013

ANDROMEDA: Khán giả Việt Nam thật tuyệt vời

Màn trình diễn của Andromeda trong MobiFone RockStorm 2013 tại Tp.HCM là một đêm diễn không thể “cuồng nhiệt” hơn trước gần 20.000 khán giả.

Đêm 28/12, MobiFone RockStorm 2013 cùng Andromeda, progressive metal band đến từ Thụy Điển và 6 rock band Việt Nam bao gồm Bức Tường, Microwave, Ngũ Cung, KOP, Black Infinity và Oringchains đã “đổ bộ” Tp.HCM trong một đêm diễn không thể “cuồng nhiệt” hơn trước gần 20.000 khán giả. Chúng tôi đã trò chuyện với David Fremberg – Vocal chính của Andromeda về phần biểu diễn của nhóm ngay sau đêm diễn.
Chào Andromeda! Đêm qua, các anh đã hoàn thành rất tốt phần trình diễn của mình. Anh có cảm giác gì sau đêm diễn đầu tiên ở Việt Nam?
Xin chào Việt Nam! Chúng tôi rất mãn nguyện với phần trình diễn của Andromeda đêm qua và khán giả Sài Gòn thật tuyệt! Họ cảm thụ âm nhạc một cách cuồng nhiệt và chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ tuyệt vời từ đám đông khán giả!!
andromeda-khan-gia-viet-nam-that-tuyet-voi
Chúng tôi thường được xếp chơi gấp đôi thời lượng ở Việt Nam, khoảng 2 tiếng trong một phần biểu diễn. Tuy nhiên, với sự sắp xếp của ban tổ chức, đêm qua Andromeda đã chơi 9 ca khúc, giống như setlist mà chúng tôi chơi ở London trong tour diễn Châu Âu tháng trước. Trong đó, bản thân tôi rất tâm đắc với những bản hit của nhóm như: Antidote, Slave of the Plethora Season, Lies ‘R’ Us và Periscope.
Như các bạn đã biết, chúng tôi đã có hơn một tháng đi tour qua 14 thành phố trên 11 nước ở khắp Châu Âu như London, Paris, Barcelona, Milano, Vienna và các thành phố khác. Chúng tôi đã có hơn một tháng gần như là “tập dượt” cùng với nhau, các thành viên chơi “live” và phối hợp khá nhuần nhuyễn, và chúng tôi cảm thấy đêm diễn hôm qua chúng tôi đã chơi thực sự tốt.
Các anh có thể chia sẻ với khán giả Việt Nam về âm nhạc của Andromeda không?
Thật khó để trả lời câu hỏi này vì mọi người đều có cảm nhận theo cách riêng của mình. Như các bạn cũng biết, Thụy Điển là một đất nước có nền âm nhạc khá phát triển, đặc biệt là metal và có rất nhiều người chơi nhạc, nhiều ban nhạc. Các thành viên trong ban nhạc Andromeda lớn lên và mỗi người nghe một dòng nhạc khác nhau, thích một band nhạc khác nhau. Điều đó đã ngấm vào máu của chúng tôi và tạo ra âm nhạc của chúng tôi bây giờ. Tới khi trưởng thành, chúng tôi sáng tác, chơi nhạc và cố gắng không bị ảnh hưởng và chi phối bởi bất kỳ band nhạc nào.
andromeda-khan-gia-viet-nam-that-tuyet-voi (1)
Chúng tôi chơi ở đã chơi nhạc ở Châu Âu nơi mà rất nhiều trong đám đông khán giả là những nhạc sĩ, những người chơi nhạc, chúng tôi khá tự tin chơi âm nhạc của mình trước các đối tượng hàn lâm hoặc kén nhạc.
Các anh có nhận xét gì về khán giả Việt Nam trong đêm qua?
Từ phía hậu trường , chúng tôi đã nghe các rock band Việt Nam chơi và tôi cũng thấy hiệu ứng khán giả khá tốt. Chúng tôi thấy fan Việt Nam rất cuồng nhiệt và chúng tôi đã thực sư kết nối với khán giả qua các ca khúc của mình. Tôi chỉ có thể nói rằng khán giả Việt Nam thật tuyệt vời!
Chúng tôi đã từng đi tour nhiều nơi như Israel và Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên ở những nơi đó có nhiều nét tương đồng với quê hương Thụy Điển, vì vậy chúng tôi không cảm nhận rõ sự khác biệt. Nhưng ở Việt Nam thì khác, chúng tôi cảm nhận ngay được sự khác biệt từ lúc xuống tới sân bay. Trong nhóm của chúng tôi, ngoài Martin (keyboard) đã từng đến Việt Nam thì tất cả chúng tôi lần đầu tới Việt Nam và tới Châu Á. Chúng tôi có rất nhiều điều lạ lẫm, chúng tôi chỉ biết về Việt Nam qua lời kể của Martin và qua internet.
andromeda-khan-gia-viet-nam-that-tuyet-voi (2)
Ngay từ khi xuống sân bay chiều ngày thứ 6, chúng tôi đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của ban tổ chức và các bạn rock fan. Chúng tôi rất thích điều đó! Trong hai ngày ở Việt Nam với lịch làm việc dày đặc, nhưng chúng tôi vẫn nhận ra ngay rằng, con người Việt Nam rất thân thiện và hiếu khách, và chúng tôi rất thích điều đó. Chúng tôi có những ấn tượng đầu tiên rất đẹp với đất nước này.
Anh có thể tiết lộ về kế hoạch trong những hôm tới của các anh ở Việt Nam thế nào không?
Mới đặt chân đến Việt Nam chiều tối hôm thứ 6 thôi, và chúng tôi mới ở Việt Nam hơn 24 tiếng đồng hồ, và lịch làm việc của ban tổ chức khá dày đặc, chúng tôi rất thích điều đó, rất chuyên nghiệp. Ngày mai chúng tôi sẽ có những ngày nghỉ ngơi bên bờ biển Phú Quốc và trở lại Cần Thơ vào cuối tuần tới và Hà Nội vào tuần kế tiếp.
Hẹn gặp lại Andromeda trong những hoạt động sắp tới tại Việt Nam!
Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top