Rock Việt

Ban nhạc 18+ khuấy đảo đêm nhạc từ thiện “Hà Nội – có một mùa như thế”

16 triệu đồng là số tiền thu được từ việc bán vé của đêm nhạc gây quỹ từ thiện “Hà Nội – có một mùa như thế” do các bạn sinh viên dự án Thiện nguyện Chạm tổ chức vào tối ngày 13-6 tại Holyland Rock Bar 89 Bùi Ngọc Dương, Hà Nội.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện “Hà Nội – có một mùa như thế”, bạn Lê Minh Huyền, sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại thương – người sáng lập dự án Thiện nguyện Chạm cho biết: “Yêu âm nhạc và gắn bó với Hà Nội, chúng tôi nhận thấy rằng dù đã có rất nhiều nhạc sỹ chắp bút viết nên những bài hát về Hà Nội với biết bao cảm xúc nhưng chưa có một chương trình âm nhạc nào được tổ chức để tái hiện lại mọi kí ức và tình cảm về Hà Nội, một Hà Nội nghìn năm văn hiến, một Hà Nội ồn ào nhưng thân quen, một Hà Nội cổ kính nhưng cũng rất hiện đại. Vì vậy, chúng tôi quyết định chọn chủ đề “Hà Nội – có một mùa như thế” cho Đêm nhạc gây quỹ của Chạm”.

Đêm nhạc đã mang đến cho khán giả hơn 20 tiết mục đặc sắc, được thể hiện bởi nhiều nghệ sỹ trẻ như: Ca nương Kiều Anh, ca sỹ Phan Tuấn, Anh Dương cùng nhiều nhóm nhạc rock của Thủ đô: 18+, DaLab, Tank27… Hoạt động này nhằm kêu gọi sự chia sẻ, lòng cảm thông và trách nhiệm của sinh viên đối với các em nhỏ dân tộc tại xã Suối Bau, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La và những bệnh nhi tại bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Bạn Hoàng Minh Tú, sinh viên trường Đại học Xây dựng hào hứng cho biết: “Mình thấy các bạn của dự án Thiện nguyện Chạm đã rất tâm lý khi tổ chức đêm nhạc kết hợp giữa những giá trị thẩm mĩ cổ kính và giá trị nghệ thuật hiện đại. Đây là đêm nhạc rất tuyệt vời, được tổ chức chuyên nghiệp, công phu. Mình và tất cả mọi người đã cùng nhau hát hò theo từng tiết mục của các ca sỹ”.

Toàn bộ số tiền bán vé được từ đêm nhạc sẽ được sử dụng nhằm tổ chức sự kiện xa nhà thiện nguyện cho trẻ em nghèo tại tỉnh Sơn La.

Được biết, dự án Thiện nguyện Chạm bắt đầu từ tháng 7/2013 và có sự tham gia của các sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội. Dự án này được thành lập dựa trên mong muốn mang lại những món quà vật chất và tinh thần đến với các bệnh nhi. Bên cạnh đó, các thành viên cũng nỗ lực xây dựng một dự án thiện nguyện bổ ích, có sự đầu tư nghiêm túc, góp phần nâng cao tinh thần nhân đạo, kêu gọi sự quan tâm của thế hệ trẻ đến với cộng đồng. Ngoài hoạt động chính là tổ chức lớp học Âm nhạc và Mỹ thuật hàng tuần cho các bệnh nhi, dự án Thiện Nguyện Chạm đã và đang tiếp tục định kì tổ chức các buổi phát quà và sinh hoạt văn nghệ tại nhiều khoa nhi trên địa bàn Hà Nội.

(theo Hanoimoi)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top