Rock show

Ban nhạc rock hàng đầu Ấn Độ Boomarang tới Hà Nội

Boomarang, một trong những ban nhạc rock hàng đầu Ấn Độ sẽ biểu diễn tại Hà Nội trong Lễ hội Ánh sáng 2012 (lễ hội lớn nhất của Ấn Độ tại Hà Nội) do Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) tổ chức vào ngày 17-11, tại American Club (19-21 Hai Bà Trưng).

Ban nhạc Boomarang

Được thành lập vào năm 2005, Boomarang gồm bốn thành viên: Lianmawia, được biết đến là Ate-a (hát chính), Lalruatliana hay Boom (guitar), Laltlankima hay Valpuia (guitar bass), Rosangliana hay RS-a (trống) và David Buhril (quản lý). Đây là ban nhạc nổi tiếng trong giới yêu nhạc rock Ấn Độ.

Ban nhạc đến từ bang Mizoram, giáp biên giới Myanmar. Lấy cảm hứng từ ban nhạc rock Rage Against The Machine, ban nhạc đã mang đến những dấu ấn riêng cho nền nhạc rock Ấn Độ bằng những phong thái riêng biệt. Tạp chí Rolling Stone đưa ban nhạc vào Top 10 nghệ sĩ Ấn Độ nổi bật năm 2009.

Boomarang bắt đầu trình diễn các bản cover trước khi chuyển sang các bài hát tự sáng tác, ra mắt album tên gọi ‘Rhythm Of A Revolution’, hiện vẫn là một trong những đĩa nhạc đặc trưng cho phong cách của ban nhạc này.

Đã biểu diễn trên khắp đất nước và xuất hiện trên một số kênh truyền hình Ấn Độ như NDTV, TV-9 và Headlines Today, Ban nhạc cũng từng xuất hiện trên kênh MTV và kênh truyền hình Hàn Quốc Arirang TV, đem âm nhạc của mình vượt xa khỏi biên giới Ấn Độ. Gần đây (ngày 5-9-2012), Boomarang được mời biểu diễn tại chương trình của ban nhạc mental Mỹ KORN tại New Delhi. Họ cũng biểu diễn trong nhiều chương trình quốc tế.

Các fan hâm mộ cũng đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn của ban nhạc tại nhiều lễ hội Ấn Độ, trong đó có Đại nhạc hội rock Ấn Độ (Great Indian Rock) (2007 và 2009), Independence Rock (2007), Korea-Indo Fest (2008), Cry Freedom (2011), South East Asian Music Festival (2011), v.v.

Ban nhạc cũng giành được nhiều giải thưởng như Nokia Lords of Music (2010), “Ban nhạc của năm” (năm 2009), 2010 tại lễ trao giải Lelte Music Awards, hoặc giải thưởng giành cho tay trống xuất sắc nhất the Jack Daniels Best Bass Player Award năm 2008 dành cho tay trống Joshua.

Đêm lễ hội ánh sáng Diwali, nơi ban nhạc sẽ biểu diễn, bắt đầu vào 17 giờ 30 phút ngày 17-11 tại American Club. Lễ hội sẽ mang đậm phong cách Ấn Độ và quốc tế với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Ranjit Rae sẽ giới thiệu album “Boomarang”, album đầu tiên mang tên ban nhạc, với toàn bộ các bài hát do ban nhạc tự sáng tác, trong chuyến biểu diễn này của đoàn tại Hà Nội.

 

1 Comment

1 Comment

  1. Lỗi Thời

    Th11 17, 2012 at 11:33 sáng

    ơ, thế là tối nay á? Sao k thấy tin tức gì nhỉ?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top