Featured

Bon Jovi hát ‘Ánh trăng nói hộ lòng tôi’ mừng lễ Thất tịch

Jon Bon Jovi mời giáo viên Trung Quốc giúp anh phát âm ca khúc Hoa ngữ nổi tiếng viết về tình yêu.

Nhóm nhạc Bon Jovi sẽ tới Trung Quốc biểu diễn vào tháng 9. Nhân ngày lễ truyền thống Thất tịch (7/7 âm lịch, còn gọi là Ngày Tình nhân ở một số nước châu Á), Bon Jovi ghi âm ca khúc Ánh trăng nói hộ lòng tôi tặng người hâm mộ.

Jon Bon Jovi – ca sĩ hát chính của nhóm – cho biết anh suy nghĩ rất nhiều khi quyết định học hát ca khúc nhạc nhẹ của Đặng Lệ Quân. Ban đầu, anh cân nhắc một số bài nhạc Rock tiếng Trung nhưng sau đó tìm hiểu văn hóa và chọn bài hát quen thuộc này đồng thời cho ra mắt vào đúng ngày 7/7 âm lịch.

Đây là lần đầu Jon thử sức với ca khúc tiếng Hoa. Ca sĩ cho biết anh đã mời giáo viên người Trung Quốc dạy mình phát âm, chỉnh sửa từng chữ nhằm đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Bon Jovi là nhóm nhạc Hard Rock của Mỹ, thành lập năm 1983. Các thành viên còn lại của nhóm là Richie Sambora (guitar), David Bryan (keyboard), Alec John Such (bass). Thank You for Loving Me, You Give Love a Bad Name, I’ll Be There for You… là những ca khúc gây sốt một thời của ban nhạc.

Ánh trăng nói hộ lòng tôi ra đời vào đầu thập niên 1970 và đến nay đã trở thành một trong những ca khúc Hoa ngữ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Bài hát được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, trong đó có Trương Quốc Vinh, Ngôn Thừa Húc, Mai Diễm Phương, Triệu Vy, Tôn Lệ… nhưng có lẽ không ai vượt qua được Đặng Lệ Quân trong việc truyền tải linh hồn. Ánh trăng nói hộ lòng tôi từ lâu đã gắn với tên tuổi Đặng Lệ Quân như một ca khúc sinh ra để dành cho cô.

(VNexpress)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top