Rock Việt

Bụi Gió kết hợp với Tuấn Khanh Microwave cho ra mắt Single thứ 2

Sau một năm nhiều biến động, band nhạc Bụi Gió tưởng như đã vuột khỏi cuộc chơi của Rock. Vừa rồi, họ đã kịp thời trở lại với một Single mới tinh mang tên Break (Tan Vỡ) vào ngày 23/1/2015. Những hình ảnh mới gần đây của họ cho thấy một sự âm thầm chuẩn bị cho sự lột xác. Bụi Gió sẽ đem lại chất liệu gì cho lần trở lại này?

Single Break lần này được coi là một sản phẩm chứa nhiều “điện” nhất từ trước đến này của band nhạc. Hơn nữa, đây còn sẽ là chiếc đĩa đệm thứ 2 nhằm đưa album của họ đến gần hơn với khán giả hơn. So với những bài hát được ra mắt trước đó như Trôi hay Cuộc Sống Vẫn Còn, Break sẽ là một mảnh ghép quyết định cho sự thay đổi.

Được biết single Break là một ca khúc được viết dựa theo phong cách Electronic Punk pha lẫnchất liệu của Nu-Metal, đó cũng là lý do vì sao band nhạc đã có sự kết hợp với Tuấn Khanh Microwave để đảm nhiệm vai trò chủ chốt đem chất Nu vào trong ca khúc.Đây cũng là một trong những thể nghiệm mới lạ mà ít band nhạc nào dám mạnh tay thực hiện.

Ngoài ra, phần nền điện tử là phần chủ đạo của bài hát cũng được trao chuốt thổi hồn bởi tay phù thuỷ âm thanh Long X một thành viên mới gia nhập band nhạc trong thời gian gần đây. Anh đã đảm nhiệm khá tốt phần hiệu ứng cũng như các công đoạn hậu kỳ của toàn bộ phần âm thanh bài hát.

Có vẻ như, một bức tranh tổng thể đã được vẽ ra cho những thay đổi lớn về định hướng lần này của Bụi Gió. Nó gần như phá vỡ những chuẩn mực cũ, thứ đã giúp họ định hình cũng như gặt hái được những thành công từ trước đến nay, nhưng có lẽ sự phá vỡ này sẽ là cơ hội lớn cho một Bụi Gió 2.0 hoàn toàn mới. Nhưng liệu sự thay đổi này có giữ lại được những giá trị gốc làm nên thành công của band nhạc này?

 

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top