Bên lề

Chân dung ‘nếu còn sống’ của 10 cố Rocker

Những ngôi sao nhạc rock này đều ‘quy tiên’ từ lúc còn trẻ bởi ma túy, sốc thuốc, ám sát… từ vài chục năm nay. Hãy tưởng tượng nếu họ còn sống đến bây giờ, hình ảnh họ sẽ ra sao.

rocker-1

Kurt Donald Cobain là thủ lĩnh của ban nhạc Nirvana. Những năm cuối đời, Kurt sống trong sự dày vò của bệnh tật, những bất đồng với 2 thành viên còn lại và cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng yên ấm, anh trở nên u uất và nghiện ngập. Ngày 8 tháng 4 năm 1994, xác của anh được tìm thấy tại nhà riêng ở Seattle. Anh ra đi khi mới 27 tuổi.

rocker-2

Bob Marley được coi là một trong những ca sĩ vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Ông là người mang âm nhạc Reggae ra khỏi biên giới Jamaica và phổ biến nó khắp thế giới. Năm 1981, ông qua đời vì bệnh ung thư lúc mới 36 tuổi.

rocker-3

John Lennon, người sáng lập ra ban nhạc Beatles cùng với Paul McCartney, đã có thời sáng chói với ban nhạc của mình. Ông còn nổi tiếng với nghiệp solo. Năm 1980, lúc 40 tuổi, John bị bắn chết trên đường trở về nhà từ phòng thu âm. Vợ ông, Yoko Ono đứng ngay cạnh chồng khi John bị bắn. John qua đời tại Bệnh viện St. Luke’s-Roosevelt với kết luận của bác sĩ “sốc do mất 80% lượng máu”.

rocker-4

Keith Moon, tay trống của ban nhạc The Who, nổi tiếng với lối sống hoang dại. Năm 1978, khi mới 32, Keith qua đời vì dùng thuốc quá liều.

rocker-5

Karen Carpenter là một ca sĩ và tay trống của nhóm nhạc hai anh em The Carpenters. Cô mất năm 1983 lúc 32 tuổi vì đau tim.

rocker-6

Jim Morrison, ca sĩ, nhạc sĩ nhóm Doors, chết trong bồn tắm ở Paris năm 1981, hưởng dương 27 tuổi.

rocker-7

Janis Joplin nổi tiếng với giọng hát đầy xúc cảm nhưng cũng rất mạnh mẽ. Cô mất năm 1970 vì dùng ma túy quá liều, lúc mới 27 tuổi.

rocker-8

Jimi Hendrix được coi là tay guitar vĩ đại nhất trong lịch sử. Anh mất năm 1970 vì vô tình dùng thuốc quá liều, hưởng dương 27 tuổi.

rocker-9

Elvis Presley là một trong những nhân vật nền móng quan trọng nhất của rock and roll và được ca tụng là ông vua của dòng nhạc này. Sự nghiệp của ông kéo dài suốt 3 thập niên. Ông mất năm 1978, khi mới 42 tuổi do bị đau tim.

rocker-10

Dennis Wilson là tay trống của ban nhạc The Beach Boys. Ông mất năm 1983 ở tuổi 39 vì chết đuối ở vịnh Marina Del Ray, California.

 

 (Theo: Xzone/Tri Thức Thời Đại)

 

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top