Bên lề

Cùng hóa trang thành Elvis Presley

Ở Mỹ, cái tên Elvis Presley chưa bao giờ chìm vào quên lãng. Khắp nơi trên nước Mỹ, người ta tổ chức các cuộc thi thường niên hóa trang thành Elvis để tỏ lòng yêu quý dành cho ông hoàng nhạc Rock n Roll này.

“Bất cứ ai cũng có thể đội lên đầu bộ tóc giả, lắc lắc chiếc hông, và trở thành một Elvis Presley, ông vua của Rock n Roll”. Đó là điều mà nhiếp ảnh gia Michael Dvorak nhận ra ngay khi bắt đầu chụp ảnh tại các cuộc thi hóa trang thường niên trên khắp nước Mỹ nhằm tưởng nhớ Elvis.

“Nó giống như bước vào trong một bộ phim của John Water. Tôi không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra”, ông nói. “Tôi đi vào một cuộc thi tại Waterloo, Iowa, và ngay sau đó thì phải thốt lên: Wow, không hiểu có phải mình đang ở trên Trái Đất nữa hay không?”. Đó cũng chính là lí do thôi thúc Dvorak ghi lại chân dung của những người hâm mộ Elvis một cách chân thực nhất.

Cùng hóa trang thành Elvis Presley 1

Dự án này bắt đầu khoảng vài tháng trước, khi Dvorak được làm quen với một nghệ sĩ chuyên hóa trang thành Elvis qua một người bạn. Và chỉ ngay trong chuyến đi đầu tiên đến Iowa, ông đã bị thuyết phục bởi cộng đồng những người hóa trang ông hoàng nhạc Rock n Roll.

“Tôi bị thu hút bởi sự chân thành, sự đa dạng và tuổi tác của mọi người ở đó. Và hơn tất cả, tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi những màn trình diễn hấp dẫn”, ông nói. Khó khăn của Dvorak là khi ông chĩa ống kính tới mọi người, họ đều có chút gì đó đề phòng. Thế nên, nắm bắt được một khoảnh khắc tự nhiên, thoải mái của “người mẫu” không hề là điều dễ dàng.

Cùng hóa trang thành Elvis Presley 2

Không chỉ chụp ảnh, Dvorak còn nói chuyện với những người tham gia cuộc thi và hiểu được sự tận tâm của họ. Trong số đó, có người đã ăn mặc như Elvis từ khi còn là một thiếu niên, có người lại thậm chí còn thay đổi chữ kí để thể hiện tình yêu với Elvis. Tất cả mọi người tham gia cuộc thi đều là vì tình yêu mãnh liệt dành cho ngôi sao quá cố này.

“Một điều đáng ngạc nhiên nữa là những người hóa trang này được cộng đồng fan của Elvis Presley cực kì yêu quý. Tôi có một người bạn tên là Anthony, anh ta có rất nhiều fan hâm mộ theo chân anh đi khắp các show diễn trên cả nước, và ủng hộ như thể anh ta mới chính là Elvis thực sự”, nhiếp ảnh gia nói.

Cùng hóa trang thành Elvis Presley 3

Cũng thông qua dự án ảnh của mình, Dvorak đang muốn kiếm tiền để có thể thực hiện hành trình nhiếp ảnh kéo dài 1 năm tới Memphis, để tham gia vào “Tuần lễ Elvis” – nơi trao vương miện cho người đóng giả Elvis xuất sắc nhất.

Dvorak nói rằng ông sẽ không gọi bản thân mình là một fan của Elvis, nhưng ông chắc chắn là fan của những người đóng giả Elvis.

Cùng hóa trang thành Elvis Presley 4Cùng hóa trang thành Elvis Presley 5

Cùng hóa trang thành Elvis Presley 6

Cùng hóa trang thành Elvis Presley 7

Cùng hóa trang thành Elvis Presley 8

Cùng hóa trang thành Elvis Presley 9

Cùng hóa trang thành Elvis Presley 10

(Nguồn bài viết: Libero & Trí Thức Trẻ)

2 Comments

2 Comments

  1. pkRock

    Th7 16, 2013 at 5:39 chiều

    hic, chả có mấy ai đẹp đc như ông hoàng rock n roll

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top