Featured

Dân Triều Tiên ngủ gật khi đi xem show nhạc Rock Laiback

Mới đây, nhóm nhạc rock Laiback đã tổ chức tour lưu diễn gồm 2 buổi hòa nhạc tại Bình Nhưỡng nhân dịp kỉ niệm giải phóng bán đảo Triều Tiên.

Đây không phải là lần đầu tiên một ban nhạc rock phương Tây biểu diễn tại Triều Tiên. Năm 1999, em trai của Tổng thống Mỹ Bill Clinton là Roger Clinton và ban nhạc của ông cũng đã có chuyến lưu diễn tại Bình Nhưỡng.

Tuy vậy, vốn sống ở đất nước đã bị cấm vận và không có nhiều điều kiện thưởng thức âm nhạc nước ngoài, những người dân đã phản ứng như thế nào?

“Những khán giả đều có vẻ lịch sự. Chuyện này đã là một điều lạ lẫm với họ,” Ivan Novak, giám đốc nghệ thuật của ban nhạc rock vùng Slovenia cho biết. Ông cũng nói thêm là có khán giả thậm chí đã ngủ gật.

Công bằng mà nói thì ban nhạc Laibach cũng được coi là “kỳ lạ” ở phương Tây. Được thành lập những năm 80 thế kỷ trước, nhóm nhạc lâu đời này chủ yếu bị lên án vì sử dụng trang phục mang tính phát xít và Đức Quốc xã.

Kể cả tên của ban nhạc cũng đã là tên của Ljubljana, thủ đô Slovenia được Đức Quốc xã sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Tuy nhiên, tại đêm nhạc ở Triều Tiên, ban nhạc đã từ bỏ cách ăn mặc bình thường mà chuyển sang mặc quần áo truyền thống của Triều Tiên. Bài hát cover từ nhạc dân tộc Triều Tiên cũng có vẻ được yêu thích. Họ cũng trình bày những ca khúc nổi tiếng thế giới như: “Sound of Music”, “Edelweiss” và “Do-Re-Mi.”

21NorthKorea2-web-articleLarge

Đầu tiên, ban nhạc đã dự định sẽ biểu diễn 18 bài nhưng 9 trong số đó đã bị chính quyền kiểm duyệt. Chương trình từ 90 đã rút ngắn xuống còn 45 phút. Laibach cho biết tour lưu diễn tại Bình Nhưỡng sẽ là một trong những buổi hòa nhạc đáng nhớ nhất trong lịch sử 35 năm của họ.

Buổi hòa nhạc của Laibach diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Buổi biểu diễn của ban nhạc nằm trong kế hoạch tổ chức kỷ niệm lần thứ 70 bán đảo Triều Tiên thoát khỏi ách đô hộ của Nhật.

(Theo Vntinnhanh / CNN)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top