Rock show

Đào Anh Khánh sẽ rock cùng Ngũ Cung trong “Đáo Xuân 8”

 Nghệ sĩ Đào Anh Khánh sẽ kết hợp cùng Ngũ Cung và nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước tại Đáo Xuân 8 sắp tới.

Đáo Xuân là một chương trình gắn liền với tên tuổi họa sĩ Đào Anh Khánh. Mỗi lần diễn ra, anh lại mang cho khán giả một bất ngờ mới, những điều không bao giờ lặp lại. Ý tưởng khác lạ, những màn trình diễn độc đáo, thậm chí là nguy hiểm, Đào Anh Khánh thu hút khán giả với cách riêng của mình.

PV: Chào nghệ sĩ Đào Anh Khánh! Được biết anh đã lên kế hoạch cho Đáo Xuân 8, dự tính chương trình sẽ diễn ra vào thời gian và địa điểm như thế nào?

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh: Đáo Xuân là một chương trình thường niên về nghệ thuật đương đại có quy mô lớn và thu hút được nhiều công chúng trong và ngoài nước do tôi tổ chức. Tôi đã làm Đáo Xuân được 7 lần và sắp tới là lần thứ 8. Thời gian dự kiến cho Đáo Xuân 8 từ 7h30 tới 11h30 ngày 25/2/2013, tại số 7 ngõ 462 Ngọc Thụy – Long Biên – Hà Nội. Dự tính, chương trình sẽ diễn ra vào ngày 24/2 nhưng do trùng với Rằm tháng Riêng, thời điểm mà mọi người quây quần bên gia đình nên tôi phải rời lại.

Đào Anh Khánh ma mị trong Đáo Xuân 7

Đào Anh Khánh ma mị trong Đáo Xuân 7

Phần đầu mang tên là “Cái ống”: trình diễn tổng hợp các tác phẩm sắp đặt kết hợp cùng âm nhạc và múa. Tôi muốn gửi vào trong này thông điệp về môi trường đô thị, những áp lực ngày càng lớn về mật độ sống của con người đô thị. Tất cả được truyền tải bằng ngôn ngữ của nghệ thuật. Qua đó tôi cũng muốn giới thiệu những giá trị mở, thăng bằng với cuộc sống hơn. Những hình ảnh đó sẽ được di chuyển cùng một lúc để tạo sự đối lập.Nghệ sĩ Đào Anh Khánh: Điều này không hẳn là một bí mật. Đáo Xuân tới này tôi sẽ làm theo hai phần.

Thời gian còn lại sẽ là phần âm nhạc, tôi đã mời ban nhạc Ngũ Cung trình diễn một phần riêng. Phần sau có sự kết hợp của các nghệ sĩ của cả Việt Nam và Mỹ. Lần này Đào Anh Khánh sẽ hát rock, không những rock mà còn là Rock nặng (metal- hard rock).

Ban nhạc Ngũ Cung

Ban nhạc Ngũ Cung

Bên cạnh đó, Đáo Xuân 8 tôi sẽ chỉ mời một giới hạn khách mời nhất định, không mở cửa cho tất cả mọi người như các Đáo Xuân trước.

PV: Tại sao anh lại có quyết định ngược với mọi năm như vậy?

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh: Tôi vẫn rất muốn có nhiều người tham gia và biết đến nghệ thuật đương đại mà mình tổ chức nhưng khi lượng người quá đông, sẽ bị giới hạn về cả thời gian và không gian. Lần này tôi muốn có một đêm biểu diễn trọn vẹn và tôi muốn khán giả của tôi sẽ cũng được thưởng thức trọn vẹn những gì mà tôi tổ chức.

PV: Anh chuẩn bị cho chương trình này tới đâu rồi?

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh: Tôi mới chuẩn bị những việc cơ bản về nhân sự và kinh phí. Còn lại những sắp đặt và không gian biểu diễn thì gần 1 tháng tới tôi mới bắt đầu khởi động.

PV: Vậy thì Tết Nguyên đán của anh và gia đình có gì đặc biệt?

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh: Với tôi, Tết là Tết của Đáo Xuân. Tôi cũng vẫn thắp hương giao thừa, đi thăm họ hàng, anh em quanh quanh đây. Nhưng tất cả cũng chỉ gói gọn trong ngày mồng 1 còn từ mồng 2 tôi lại chuẩn bị Đáo Xuân như thường. Những anh em bạn bè tôi thì tôi ít có thời gian đến thăm, chủ yếu họ tự tìm đến xem tôi thế nào rồi (cười) hoặc là chúng tôi sẽ gặp nhau trong ngày Đáo Xuân.

PV: Các chương trình Đáo Xuân của Đào Anh Khánh thường có những pha mạo hiểm rợn người. Lần này, anh có chủ ý tạo sự hồi hộp cho khán giả không?

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh: Nghệ thuật luôn có những điểm nút, cần có đỉnh cao của nó. Như vậy mới có thể cho khán giả cảm nhận được những cao trào cần đạt tới. Tuy nhiên tôi không tham dự một cuộc thi mạo hiểm. Tôi không liều lĩnh mà không tính đến sự an toàn của cả diễn viên, khán giả và cả chính tôi nữa.

Lửa với Đào Anh Khánh chính là ngôn ngữ để truyền tải tâm linh, tâm hồn sâu nhất.

Lửa với Đào Anh Khánh chính là ngôn ngữ để truyền tải tâm linh, tâm hồn sâu nhất.

PV: Anh dự định tổ chức loạt chương trình Đáo xuân tới khi nào?

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh: Tôi đang dự tính làm Đáo Xuân 12 vào năm 2019 thật hoành tráng và để đời nhưng phải xem trời có cho tôi làm không. Tôi mới dự định đến đó, còn chưa có các dự định xa hơn.

PV: Xin cảm ơn anh./.

(CTV Hương Thảo/VOV Online)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top