Rock Việt

Empty Spaces công bố album đầu tiên: Tiến Hóa

Tiến Hóa là album phòng thu đầu tiên của Empty Spaces, được sản xuất trong vòng 1 năm: từ cuối năm 2015 và phát hành ngày 20/12/2016. Produced & Mastered bởi Cường Lê.

Tiến Hóa được tiến hành thu trong hoàn cảnh khi Empty Spaces chỉ còn 3 thành viên : Cường, Hiệp, Dũng (Drum) sau này có sự góp mặt của Tin(Bass) trong một khoảng thời gian 5 tháng. Ngoài những thành viên chính của band thì Tiến Hóa còn có sự góp mặt của Pablo Yang (Saxophone), Vũ Đình Trụ (Sound Engineer), Lili Larsens (Vocal, đồng sáng tác Hửng Đông) và artwork được thiết kế bởi Nguyên Dốc (Voluptuary band). Album bao gồm 7 track ( 2 track intrusmentals):

Artwork của Album

Artwork của Album

• Không Trọng Lưc (Part1)
• Tạm Biệt Giấc Mơ
• Hửng Đông
• Xẩm Ngược Đời
• Nơi Kết Thúc
• Không Trọng Lực (Part2)
• Một Cuộc Sống Khác
Tất cả các track được sáng tác bởi Cường Lê.

Empty Spaces

Ban nhạc Empty Spaces

Với những ai còn lạ lẫm với cái tên Empty Spaces thì … họ là một band nhạc thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 2013 tại Hà Nội. Cái tên Empty Spaces đơn giản là tên một bài hát của thần tượng chung của cả nhóm, và cũng là mấu chốt để band nhạc được thành lập. Các thành viên ban đầu bao gồm : Cường Lê, Vũ Trọng Thế, Ngô Lê Dũng, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Tiến Hiệp. Sau một thời gian thay đổi thì đến khoảng giữa năm 2016, Empty Spaces đã có những sự thay đổi thành viên lớn. Các thành viên hiện tại là :
– Cường Lê (Guitar/Vocal) : Leader của nhóm. Ngoài việc là nhân tố sáng tạo chính và định hướng âm nhạc cho Empty Spaces thì Cường Lê còn đóng vai trò của một Producer.
– Nguyễn Quốc Hưng (Vocal/Guitar) : giọng ca chính trong band. Tuy đến giữa năm 2016 Hưng mới gia nhập nhưng đóng vai trò khá quan trọng.
– Nguyễn Tiến Hiệp (Keyboard) Đã bước theo Empty Spaces từ những ngày đầu và đóng góp công sức không nhỏ.
– Lê Minh Thuận (Bass) Gia nhập vào những tháng cuối của năm 2016, Thuận đồng thời cũng là Manager
– Hoàng Anh (Drum) Là người anh cả trong band.
Empty Spaces đã có mặt ở một vài show trong nước như : Quest (lần 2,3,4), Gió Ngàn 8,…

Album đã được ra mắt

Album đã được ra mắt

Trong thời gian đầu, các tác phẩm của Empty Spaces mang hơi hướng của Ambient, Progressive Rock. Đặc biệt được thể hiện qua “Không Trọng Lực”(Part1&2). Thời gian này cũng đã có khá nhiều tác phẩm được ra đời nhưng hầu như vẫn còn dang dở. Trong khoảng từ năm 2013-2015, là thời gian khó khăn trong việc định hướng âm nhạc, có thể gọi quãng thời gian này là thời kì thai nghén. Empty Spaces cũng đã thử nghiệm khá nhiều phong cách nhạc, nhưng những quan điểm về âm nhạc vẫn được xuyên suốt từ những ngày đầu tiên. Với một màu sắc trung tính, đôi chút màu xám, một thế giới quan tinh khiết nhưng cũng đôi chút ảm đạm. Và việc sử dụng những hiệu ứng cũng là đặc điểm trong âm nhạc của Empty Spaces. Trong thời gian tới Empty Spaces định hướng theo đuổi Electro kết hợp với Ambient.

Còn âm nhạc trong “Tiến Hóa” là mang tính thử nghiệm, về âm thanh cũng như ca từ. Có thể nói “Tiến Hóa” khá đa dạng về màu sắc, không gian. Ảo nhưng thực, nhẹ nhàng nhưng quyết liệt. Từ những ý tưởng về vũ trụ hay cuộc sống đời thường, tình yêu, con người hay những giá trị về bản sắc dân tộc. Còn lại hãy để người nghe tự nói lên cảm nhận của mình về từng track trong album. Ngoài ra, Empty Spaces còn đang làm MV cho track “Một Cuộc Sống Khác” dự định sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 12 năm nay.
Empty Spaces cũng đang bắt đầu hoạt động sản xuất cho album phòng thu thứ 2 trong năm 2017. Mang những hơi hướng mới.
Cường Lê : “ Tiến Hóa sẽ là một trải nghiệm mới cho các bạn yêu thích âm nhạc ở Việt Nam”

(Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi band nhạc)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top