Rock Storm

Epione: “Đam mê âm nhạc là động lực giúp chúng tôi vượt mọi khó khăn”

Là một trong những nhân tố gây bất ngờ tại show diễn mở màn RockStorm 2012 tại Hải Phòng khi được đạo diễn công bố trong buổi giao lưu trước thềm show diễn, cái tên Epione khiến không ít rock fan tò mò. Trẻ trung, cá tính, tự tin và mạnh dạn theo đuổi dòng nhạc mới Post Hardcore, Epione để lại trong chúng tôi khá nhiều ấn tượng khi trò chuyện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ẩn số này.

– Xin chào Epione, cảm giác của các bạn lúc này thế nào khi ngày diễn sắp cận kề?

Epione rất hồi hộp khi sắp được đứng trên một sân khấu lớn như RockStorm, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình. Là một nhân tố bất ngờ, lại là một band trẻ, chúng tôi không khỏi lo lắng bởi khán giả có thể vẫn chưa biết Epione và dòng nhạc chúng tôi đang chơi.

Nhưng không vì thế mà chúng tôi mất đi sự tự tin vào nhiệt huyết của mình. Chúng tôi sẽ mang tới một dòng nhạc mới – post hardcore – cùng với đam mê cống hiến hết mình và mong rằng điều đó sẽ mang lại một màu sắc mới lạ trong show diễn tại Hải Phòng sắp tới.

– Khởi nguồn của tên gọi Epione là gì?

Trong thần thoại Hy Lạp, Epione là vị thần “xoa dịu những nỗi đau” (god of soothing of pain). Âm nhạc giúp chúng tôi gắn kết với nhau và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chúng tôi nghĩ rằng âm nhạc đối với nhiều người cũng là một liều thuốc để vượt qua nhiều khó khăn và đứng dậy mỗi lần vấp ngã.

RockStorm

– Epione có thể chia sẻ về quá trình ra đời của band nhạc được không?

Epione là một project của guitarist Thành Trung và bassist Dương Huy được ấp ủ từ mùa hè năm 2009. Cả 2 cùng đam mê dòng nhạc post-hardcore và nhạc điện tử, muốn đưa dòng nhạc này đến gần với các bạn nghe rock nói riêng và yêu nhạc nói chung ở Việt Nam. Tuy nhiên, do guitarist Trung đang đi du học nên band mới chỉ hoạt động online. Trong thời gian này, band tung ra được một số demo và cũng thu hút được một số fan trên face book.

Vocalist Hiếu Trung, guitarist Thành Trung và guitarist Minh Khôi đều là những du học sinh đam mê dòng nhạc post-hardcore. Drummer Đức Anh cũng đã từng có thời gian chơi với các thành viên band khi còn chơi cho Cuộc SốngS và Final Stage. Còn keyboardist Thuỳ Dương là một người luôn ủng hộ band và bị cuốn hút bởi dòng nhạc mới này từ khi band mới tung ra những demo đầu tiên.

Quá trình tìm kiếm thành viên với cùng đam mê và chí hướng khá khó khăn, nhưng cuối cùng vào tháng 1 năm 2012, Epione đã chính thức đi vào hoạt động với một đội hình hoàn chỉnh.

– Chất nhạc chính của các bạn là gì? Các bạn có bí quyết gì để truyền cảm hứng tới cho khán giả?

Chất nhạc chính của chúng tôi là post-hardcore và sự pha trộn với nhạc điện tử. Có lúc gầm gào dữ dằn, có lúc sôi động, nhưng cũng có khi nhẹ nhàng mà sâu sắc. Có thể nhiều bạn sẽ không quen khi rock được pha trộn với nhạc điện tử nhưng chúng tôi thiết nghĩ thay vì phân tích âm nhạc, hãy cảm nhận và đón nhận nó bằng một trái tim rộng mở. Âm nhạc của chúng tôi truyền tải thông điệp từ tâm hồn của toàn bộ thành viên. Chúng tôi tin rằng chính sự say mê trong từng nốt nhạc và phong cách biểu diễn, chúng tôi sẽ truyền lửa tới cho khán giả RockStorm. Chúng tôi rất mong chờ sự ủng hộ từ phía các bạn khán giả!

RockStorm

– Đối với một rock band trẻ, theo các bạn, điều gì tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên?

Đối với một ban nhạc trẻ, lại chơi một dòng nhạc mới ở Việt Nam như chúng tôi, thì sự gắn kết đó đến từ khuynh hướng âm nhạc và đam mê…chắc chắn rồi. Cùng yêu thích một dòng nhạc, hay một khuynh hướng âm nhạc giúp các thành viên dễ dàng hiểu ý nhau: viết bài, tập luyện, và có đam mê để tiếp tục hoạt động. Đam mê trong từng thành viên là điểm tựa cho band không chùn bước khi gặp những khó khăn trong cuộc sống, trong hoạt động nghệ thuật. Hơn nữa, chúng tôi không chỉ coi nhau là bạn chơi nhạc mà trên hết chúng tôi coi nhau là một gia đình. Chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và động viên nhau tiến lên vì đam mê âm nhạc

– Ban nhạc có muốn nhắn gửi điều gì trước thềm show diễn mở màn RockStorm không?

Chúng tôi đã rất sẵn sàng và tự tin vào đam mê của mình. Rất mong khán giả RockStorm sẽ đón nhận và ủng hộ Epione cũng như dòng nhạc post-hardcore. Epione xin chân thành cảm ơn MobiFone đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, máu lửa cho những người yêu rock. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đạo diễn Quốc Trung đã giúp đỡ, sửa chữa những thiếu sót của band nhạc Epione. Chúng tôi cố gắng hết sức để đền đáp sự tin tưởng của ban tổ chức.

Hẹn gặp lại trên sân Máy Tơ, Hải Phòng!

Ban nhạc Epione

Thành lập: 1/2012

Thể loại: post hardcore

Thành viên:

Tạ Hiếu Trung – Vocals

Tôn Thành Trung – Guitar

Dương Minh Khôi – Guitar

Lăng Dương Huy – Bass

Bùi Thuỳ Dương – Keyboard

Nguyễn Đức Anh – Drums

 

(theo rockstorm.vn)

 

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top