Rock show

Giới trẻ Sài thành phát cuồng với RockStorm

RockStorm đến TP.HCM như một bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng khiến gần 20.000 khán giả phát cuồng.

Sau Biên Hòa, TP.HCM là điểm đến của ‘bão rock’ Mobifone RockStorm 2013 tối qua 28/12. Tại đây, RockStorm được tổ chức như một Festival âm nhạc.

Với hệ thống âm thanh, ánh sáng đạt tiêu chuẩn quốc tế, RockStorm 2013 đã thu hút gần 20.000 khán giả, đa phần là giới trẻ TP.HCM.

Ngay từ sớm, hàng ngàn bạn trẻ đã kéo đến sân vận động Quân khu 7 để thỏa mãn ‘cơn khát’ rock, ‘cháy’ cùng các rock band đang được yêu thích nhất.

RockStorm 2013 đã thu hút gần 20.000 khán giả

RockStorm 2013 đã thu hút gần 20.000 khán giả

Ngoài những màn hình led làm nền cho sân khấu, BTC còn gắn thêm 2 màn hình led lớn hai bên sân khấu để tất cả khán giả đều có thể theo dõi chương trình một cách trọn vẹn.

Chương trình được chia làm hai phần. Phần đầu, bắt đầu từ chập tối là phần trình diễn của 3 band nhạc rock là Oringchains, Black Infinity, KOP.

Oringchains, Rock band đến từ Hà Nội đã mở màn chương trình với những ca khúc quen thuộc của nhóm: Khoảng không, Mặt trời, Xa, Wait, Furious.

Có thể thấy, những ca khúc này được nhóm tinh toán kỹ càng về cảm xúc khán giả: màn intro lôi kéo khán giả đến chương trình, đoạn giữa nhẹ nhàng lắng xuống để bùng nổ vào phần kết.

Oringchains

Oringchains

Black Infinity cũng không kém cạnh, nối tiếp chương trình với những ca khúc:Heaven down fall, The secret 1, You & I, we’ll kill the love tonight và bùng nổ vớiBurning All Sunday và War of souls.

KOP band thể hiện Totem sói, Khoảng không bỏ lại, Em về giữa mênh mông đất trời và Chỉ còn tiếng thở dài khiến khán giả cuồng nhiệt và phấn khích.

Black Infinity

Black Infinity

Đỉnh điểm của sự cuồng nhiệt, bùng cháy là phần hai của chương trình với những nhóm nhạc kỳ cựu, đình đám nhất: Bức Tường, Microwave, Ngũ Cung và đặc biệt ban nhạc đến từ Thụy Điển – Andromeda.

Bức Tường mở màn với Rock xuyên màn đêm, Nam Châm và tiếp tục mix 2 ca khúc ballad Mắt đen, Bông hồng thuỷ tinh. Tiếp đó, Ngày khác và Tâm hồn của đá là hai ca khúc khép lại phần trình diễn của nhóm.

Mỗi đoạn cao trào của các ca khúc, khi vocalist Trần Lập ngưng hát là hàng ngàn khán giả yêu rock hòa giọng cất vang những giai điệu quen thuộc.

Những cột lửa ngay trước sân khấu liên tục phụt lên cũng tạo hiệu ứng, điểm nhấn cho phần trình diễn của Bức Tường.

Bức Tường

Bức Tường

Với Bức Tường, đây là liveshow thành công tiếp theo, chứng tỏ sức hút của của họ sau nhiều thăng trầm. Trước đó, liveshow Dấu ấn của nhóm cũng được hàng ngàn khán giả tại nhà thi đấu Nguyễn Du ủng hộ cuồng nhiệt.

Microwave với vocalist Tuấn Khanh tiếp tục tăng sức nóng của chương trình với các ca khúc Lối thoát, Bão đêm, Tìm lại, Chỉ là giấc mơ, Say.

Trong những ca khúc này, Tìm lại là bản hit đình đám nhất của Microwave và quá quen thuộc, được hàng ngàn khán giả hưởng ứng hát theo rất nhiệt tình.

Microwave

Microwave

Với Ngũ Cung, một band nữa đến từ Hà Nội, họ đem đến những phần trình diễn hoàn toàn khác lạ với những ca khúc: Tấm khăn khô ướt. Ái Hoa, Cao nguyên đá, Gió Bấc…

Điểm nhấn của họ là dòng nhạc progressive kết hợp cùng những hình ảnh trên màn hình led: hình ảnh người mẹ, núi rừng Tây Bắc, cao nguyên đá…

Một đoạn Quốc ca cũng được nhóm đưa vào mix và trên màn hình led, quốc kỳ và cả chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt được minh họa một cách rất sinh động bằng những ảnh động.

Ngũ Cung

Ngũ Cung

Ban nhạc đến từ Thụy Điển – Andromeda đảm nhận phần kết của chương trình. Đây là những nhân vật chính của đêm nhạc và họ đã làm thỏa mãn khán giả với 9 ca khúc: The Words Unspoken, Mirages, In the Deepest of Waters, Survival of the Richest, Antidote, Slave of the Plethora Season, Lies ‘R’ Us, Inner Circle và Periscope.

5 chàng trai của Andromeda khiến khán giả đi từ sững sờ, ngạc nhiên đến cuồng nhiệt. Giọng hát đặc biệt của vocalist David Fremberg kết hợp cùng tiếng keyboard, tiếng trống… mạnh mẽ và dồn dập tạo nên những bản rock khẳng định đẳng cấp quốc tế của họ, làm thỏa lòng những người yêu rock.

RockStorm 2013 đã khép lại một thành công tại TP.HCM. Chương trình được đảm bảo một cách an toàn, trật tự, không có cảnh ẩu đả hay quá khích.

Đây có thể gọi là một bữa tiệc rock, một bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng trước thềm năm mới 2014 của giới trẻ Sài thành.

Ban nhạc Andromeda

Ban nhạc Andromeda

Toàn bộ tiền bán vé (30.000đ/vé) mà BTC thu được là một con số kỷ lục: 420.420.000 đồng. Toàn bộ số tiền này đã được BTC trao tặng cho quỹ Operation Smile Việt Nam và Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của Thành đoàn TP.HCM.

Sau TP.HCM, MobiFone RockStorm 2013 sẽ đến TP. Cần Thơ vào tối 04/01/2014 tại sân vận động Quân Khu 9 trước khi khép lại tại Thủ đô Hà Nội (11/01/2014).

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top