Bên lề

Hands Group mang Đông ấm về trên cao nguyên Đồng Cao

Sơn Động là huyện miền núi, và là 1 trong 62 huyện nghèo nhất của cả nước với địa hình phần lớn là rừng núi chia cắt, dân cư phân bố rải rác. Đứng từ bên này quả đồi nhìn qua phía bên kia của 1 quả đồi khác mới thấy lưa thưa có 1 vài hộ dân sinh sống. Nhìn thì gần là thế nhưng muốn sang được “nhà hàng xóm” cũng phải đi mất gần 3km.

Tại nhà anh Quý trưởng thôn – người có quyền lực nhất tại đây. Vậy mà nhà anh cũng chẳng khác gì những căn nhà của người dân trong thôn, cũng chỉ là vách đất, lợp mái pro-ximăng, cửa nẻo rệu rạo. Mùa hè thì gặp nắng nôi, nóng bức. Mùa đông thì gặp gió bấc, mưa rét. Chúng tôi đến Đồng Cao đúng là ngày gió mùa về. Các bạn có biết không, gió mùa về ở miền xuôi rét 1 thì ở miền núi sẽ rét gấp 10 lần. Chúng tôi đứa nào cũng mặc áo ấm mà vẫn vừa đứng vừa run. Vậy mà đứa con học lớp 6 của anh Quý – trong bộ quần áo phong phanh vừa bế em cho bố mẹ gặt lúa, vừa phải trông trâu trên đồi gió thổi căm căm.
Nơi đây cũng không hề có trạm y tế. Anh Quý tâm sự :“ Chỉ khi nào bị bệnh thật nặng hoặc gãy chân, gãy tay thì mới đưa xuống thị trấn thôi. Ở đây làm gì có trạm y tế. Trạm y tế ở cách đây 10 cây số cơ, tít dưới chân núi ấy.”

Nhà của anh Quý – trưởng thôn Đồng Cao

Nhà của một hộ dân khác trong bản.

Với mong muốn mang tới một mùa đông ấm áp và trang bị thêm đồ dùng học tập, cũng như là tủ thuốc y tế dự phòng tại trường cho các em ở Đồng Cao, nhóm thiện nguyện Hands group đã tổ chức quyên góp và kêu gọi sự chung tay giúp sức của cộng đồng. Hands group sẽ trực tiếp mang quà đến trao cho các em vào ngày 02/12 tới đây.
Vào ngày 25/11, Hands group sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật thiện nguyện “Mùa đông ấm trên cao nguyên”. Chương trình nghệ thuật bao gồm các vẽ ký họa, biểu diễn bóng bay nghệ thuật, chơi nhạc Acoustic và nhạc Rock. Với những band nhạc đang được rất nhiều bạn trẻ yêu mến hiện nay như: 18+, Enpione, Nemo. Đặc biệt, ca sĩ hát chính của band Nemo là chị Trâm Anh – the voice. Chương trình sẽ là nơi để các bạn được chia sẻ niềm yêu nghệ thuật, đắm mình trong những ca bất hủ về tình yêu, về lòng nhân ái của Acoustic, cũng như sôi động trong các điệu Rock cuồng nhiệt.

Poster chương trình nghệ thuật “Đông ấm về trên cao nguyên”

Chỉ cần bắt đầu từ những việc hết sức đơn giản, là chúng ta đã gieo thêm được tình yêu thương cho đời, cho cuộc sống, cho đồng loại. Chúng ta nuôi dưỡng trong chính bản thân mình và trong tâm hồn các em nhỏ đó là tình người, đó là lòng nhân ái. Ngày mai sau này, các em lớn lên, các em trưởng thành hơn, các em vươn ra khắp nẻo đường đời, mọi miền của tổ quốc. Đó chính là nhờ một phần công sức của các bạn ngày hôm nay. Đó chính là kết quả của tình yêu mà các bạn đã gieo mầm ngày hôm nay.

Tiền và hiện vật quyên góp được trong chương trình này sẽ được Hands group trực tiếp trao tặng cho các em nhỏ khó khăn tại thôn Đồng Cao, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
Chương trình nghệ thuật sẽ được bắt đầu lúc 18h00 đến 22h00 tại Hà Nội Rock city, 27/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội.
Ban tổ chức rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của tất cả các bạn độc giả.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình liên hệ:
Ms. Hằng – ĐT: 0945.853.896
Ms. Hường – ĐT: 0902.159.473

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top