Bên lề

Hướng dẫn mua và chọn đồ theo phong cách Grunge

Grunge là phong cách dựa trên âm nhạc grunge của thập niên 90s, trang phục thể hiện sự thoải mái, phóng khoáng, có chút dơ bẩn, luộm thuộm với những chiếc áo sơ mi kẻ ô. Grunge ra đời cũng là một cách giới trẻ phản ứng lại với sự bức bối trong xã hội, và cho thấy sự khó chịu đối với giá cả bất hợp lý của các mặt hàng thời trang… Chính vì thế, để khoác lên mình trang phục theo grunge style, thì bạn cần phải làm theo những gợi ý như: mua đồ ở cửa hàng đồ cũ, làm rách hỏng vài cái denim, và cần có một thái độ rõ rệt rằng “Tôi không quan tâm”.

Để đi sâu vào chi tiết hơn, Ad Hoe sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn 3 bước để có thể khoác lên mình bộ dạng đậm chất grunge: chọn trang phục, lựa chọn giày và phụ kiện, tóc và make up. Và bài viết đầu tiên này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn trang phục theo grunge style nhé.

1. Hãy có chút gì đó luộm thuộm, lười nhác

– Grunge có nghĩa là bừa bộn, luộm thuộm và với phong thái bất cần giữa trang phục của punk phối cùng đồ lao động. Vì thế, bạn cần trông phải có chút lười nhát, dơ bẩn một chút, tránh hình ảnh quá sạch sẽ đi.

– Hãy thử ngắm nhìn những người nổi tiếng với phong cách grunge, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy điều đó như ở Kurt Cobain, Courtney Love, Eddie Vedder, Chris Cornell…

2. Mua đồ ở cửa hàng đồ cũ

– Đặc điểm của grunge chính là quần áo rẻ tiền, chính vì thế, những cửa hàng đồ cũ là nơi bạn có thể dễ dàng tìm những trang phục để mặc theo phong cách này. Ở Mỹ, những cửa hàng đồ cũ được gọi là thirft store với quy mô hoành tráng, ngay cả ở những trung tâm lớn như những cửa hàng đồ hiệu.

– Hãy lựa chọn những items có kích cỡ bự hơn một chút, bạn cũng có thể tìm kiếm ở những cửa hàng thời trang nhưng ở cửa hàng đồ cũ bạn không những tìm được những món hàng độc, mà bạn còn có thể tìm thấy những món đồ hàng hiệu giá rẻ.

3. Đầu tư vào áo khoác denim, flannel kẻ ca rô

– Một trong những chìa khóa để có thể mặc chất theo grunge chính là khoác lên mình những chiếc áo khoác jeans và những chiếc áo sơ mi kẻ ô rộng thùng thình.

– Flannel kẻ ô thông thường giá khá rẻ, khá thịnh hành ở những năm 90s mà trong ký ức mà bạn có thể nhớ đến. Đã quay lại cách đây vài năm, flannel vẫn luôn là items khá hot trong thời trang giới trẻ, tuy nhiên để mặc đúng chất grunge, bạn cần phải chọn mẫu overisize.

4. Quần jeans rách và giày Converse

– Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm quần jeans rách ở các cửa hàng thời trang, nhưng sẽ tuyệt hơn là do chính tay bạn làm một chiếc quần jeans rách và mặc nó, mua ở cửa hàng sẽ hoàn toàn khác khi chính tay bạn làm ra.

Thời buổi hiện nay quá dễ cho bạn để kiếm 1 đôi giày Converse, các bạn có thể lựa chọn các đôi giày Converse giá rẻ VNXK với giá thành thấp khá nhiều so với đôi nhập khẩu. Các bạn có thể mua giày Converse tại Epic Shop với giá chưa tới 200.000đ/đôi. Trang web của Epic Shop:  https://epicshop.vn

5. Mặc nhiều lớp

– Grunge chính là sự thoải mái và không quan tâm người khác nghĩ gì về bạn mặc. Hãy mặc một chiếc áo thun hoặc sweater, thêm một lớp flannel rộng, rồi thêm một lớp áo khoác ngoài.

6. Hãy nghe nhạc grunge.

Grunge xuất phát điểm từ cuối thập niên 80s và đầu thập niên 90s. Có rất nhiều nhóm nhạc điển hình cho phong cách grunge lúc bấy giờ như Nirvana, Pearl Jam, Alice in Chains, Mudhoney, Sound Garden, PAW, Hole… Đến tận giờ người ta vẫn thường truyền tai nhau rằng, muốn grunge thì hãy nghe Nirvana đi hoặc khoác lên mình chiếc áo in biểu tượng của Nirvana.

Nhưng điều quan trọng nhất của phong cách grunge đó chính là xuất phát từ tâm hồn của grunge, mà âm nhạc grunge là thể hiện rõ điều đó nhất: bất cần, ngông cuồng, sự phản kháng với cuộc sống, xã hội chật vật. Hãy bắt đầu nghe nhạc grunge, tìm thấy tâm hồn của mình hòa nhịp chung với những nốt nhạc, những ca từ mạnh mẻ, táo bạo và ngông cuồng nhưng cũng đầy u buồn trước khi đi theo phong cách grunge để có thể hiểu rõ hơn thế nào là grunge.

(theo vnlookbook.com)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top