Rock Việt

iBand Projekt – Thử nghiệm hoàn toàn mới của ban nhạc Re-Cycle

Sau khi phát hành album đầu tay Bình Minh, Ban nhạc chơi Modern/Alternative Rock nổi tiếng của Hà Nội – Re-Cycle tiếp tục ra mắt khán giả một dự án âm nhạc hoàn toàn mới mang tên iBand Projekt.

iBand là dự án mà các thành viên của Re-Cycle sẽ không sử dụng các nhạc cụ truyền thống vốn quen thuộc để chơi nhạc mà tất cả sẽ chuyển sang dùng iPad để tạo ra âm thanh. Nhân sự kiện này, chúng tôi có cuộc gặp gỡ các thành viên ban nhạc, cùng họ trò chuyện về dự án âm nhạc hoàn toàn mới mẻ này nhé!

Ban nhạc Re-Cycle

Ban nhạc Re-Cycle

Dũng Joon, ca sĩ chính, đại diện ban nhạc chia sẻ “Việc chơi nhạc trên iPad không phải là một điều mới mẻ, nhưng trước đây chúng tôi chỉ đôi lần chơi thử vài đoạn ngẫu hứng của từng thành viên, cho đến một hôm cả ban nhạc phải nghỉ một buổi tập và bắt đầu lôi đồ ra ngồi thử đánh lại các bài mình đã chơi, thì mới khám phá ra một vài thứ mình cũng chưa mò mẫm đến bao giờ, rất thú vị. Tất nhiên, nhạc cụ trên Appstore chưa thể nào thay thế hoàn toàn cho nhạc cụ truyền thống được, nhưng bên cạnh các hạn chế thì cũng có rất nhiều ưu điểm như sự tiện lợi và đa dạng của các loại nhạc cụ đối với từng thành viên”

Tay trống của ban nhạc Chu Kiên cho biết “Tôi có thể chuyển đổi các loại bộ gõ khác nhau từ trống jazz, trống điện tử đến percusion, và cũng có rất nhiều lựa chọn cho việc tạo các tiết tấu khác nhau, việc này giúp chúng tôi tiết kiệm nhiều thời gian để tìm ý tưởng trong một buổi làm việc của ban nhạc”

Còn Tăng Xuân Kiên, guitar bass của ban nhạc, người ít khi sở hữu những đồ công nghệ – “bước đầu làm quen cũng có một chút khó khăn. Khác với việc chơi cây guitar bass quen thuộc có rất nhiều phím để bấm thì với cây bass trên ipad, số lượng phím bị hạn chế khá nhiều, tuy nhiên đỡ mỏi tay hơn rất nhiều, lại nhẹ nữa “

Tay guitar Anh Vũ là người khá cẩn thận và chịu khó mò mẫm nhất, để chuẩn bị cho phần biểu diễn anh thường tạo ra các preset riêng, sắp lại tất cả hợp âm của mỗi ca khúc vào một group. “Vì guitar bass chủ yếu chơi trên nốt nên Kiên có thể bỏ qua, nhưng tôi chơi guitar đệm nên phần hòa thanh phải sắp xếp trước, vì không thể sử dụng 1 tay trái bấm gam 1 tay phải để rải hay quạt chả được” Dự án này là một cách để ban nhạc Re-Cycle “đổi gió”, trải nghiệm những điều mới mẻ cùng nhau và nhất là dành tặng những ca khúc trong iBand Projeck cho những người bạn, những fans đã ủng hộ và yêu thích âm nhạc của Re-Cycle.

3 Clip Demo trong iband Projekt:

 

 

(Tinh Rock)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top