Bên lề

Jon Bon Jovi được tôn vinh vì hoạt động nhân đạo

Giải thưởng mang tên ngôi sao opera Marian Anderson được trao cho nam ca sĩ, trưởng ban nhạc rock Bon Jovi, vì đã dùng âm nhạc để giúp đỡ người nghèo ở Mỹ thoát khỏi cảnh vô gia cư và thiếu ăn.

Theo AP, Jon Bon Jovi sẽ được trao giải thưởng trị giá 25.000 USD này ở trung tâm biểu diễn nghệ thuật Kimmel của thành phố Philadelphia, Mỹ vào ngày 18/11. Bon Jovi năm nay 52 tuổi, là nghệ sĩ kiêm nhà hoạt động nhân đạo. Anh là người sáng lập quỹ từ thiện mang tên Jon Bon Jovi Soul Foundation (Quỹ Tâm hồn Jon Bon Jovi, viết tắt JBJ).

Nam ca sĩ phát biểu cảm tưởng: “Thật là một vinh dự lớn khi được công nhận bởi thành phố Philadelphia vĩ đại, bởi giải thưởng uy tín này. Quỹ JBJ Soul được thành lập ở chính Philadelphia và sẽ tiếp tục mở rộng đến những nơi cần nó trên khắp đất nước”.

Giải Marian Anderson được lập ra để vinh danh “những nghệ sĩ tài năng và có ảnh hưởng tích cực đến xã hội”, giống như chính Anderson, nghệ sĩ da đen đầu tiên ở nhà hát Metropolitan Opera ở New York. Bà qua đời năm 1993 ở tuổi 96.

Những người từng thắng giải này có các diễn viên James Earl Jones, Elizabeth Taylor, Richard Gere, Mia Farrow và nhà thơ Maya Angelou.

(Theo Thethaovanhoa)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top