Rock Storm

K-Hau (KOP) – Người đàn ông bén duyên cùng “bão Rock”

Thái Châu, hay còn được biết đến với cái tên thân mật K-Hau, thủ lĩnh của ban nhạc KOP là một người khá bén duyên với RockStorm. Anh có lẽ là rocker duy nhất đã tham gia RockStorm ở vai trò hát chính cho 3 ban nhạc: Prophecy, Sương Mù và KOP. Ngoài âm nhạc, K-Hau còn sở hữu một cửa hàng Tattoo ở quận 3 mang tên KINK TATTOO.

Trong lịch trình của RockStorm 2012 – Khát Khao Đột Phá đã được công bố trong buổi họp báo ngày 11/12 vừa rồi, KOP là ban nhạc duy nhất sẽ trình diễn tại tất cả các địa điểm mà bão Rock đi qua. Sau khi tham gia các chương trình lớn như Bài Hát Việt hay RockStorm 2011, KOP không còn là một cái tên quá xa lạ với các rock fan nhưng đây mới chỉ là lần đầu tiên ban nhạc có cơ hội được trình diễn trước các rockfan ở phía Bắc. Ở thời điểm mà bão rock sắp “đổ bộ” vào Hà Nội, K-Hau đã có những chia sẻ về công việc, cuộc sống và những kỷ niệm của anh với RockStorm.

RockStorm

K-Hau trên sân khấu RockStorm cùng ban nhạc Prophecy

– Là người duy nhất tham gia vào RockStorm trong vài trò hát chính của 3 ban nhạc, K-Hau thích được trình diễn cùng ban nhạc nào nhất?

Ban nhạc nào cũng vậy, từng thành viên trong band và cả tôi đều cảm thấy tự hào và nỗ lực hết sức mình trên sân khấu RockStorm. Việc đứng trên một sân khấu Rock được đầu tư và được mong đợi nhất trong năm là một điều rất phấn khích.

– Nhưng chỉ có KOP là ban nhạc duy nhất diễn ở tất cả các show của RockStorm 2012?

KOP là band nhạc tôi khá tâm huyết. Tại RockStorm năm nay, KOP đã nhận được nhiều cơ hội hơn để đến với rock fan khắp ba miền qua tần số phủ kín 7 show diễn. Các thành viên trong band rất hào hứng và tự xem như một phần thưởng cho sự miệt mài trong phòng thu âm vừa qua. Album “Debut” của chúng tôi đang trong giai đoạn làm hậu kỳ. Chúng tôi đang rất “máu” và tập luyện chăm chỉ, khắt khe nhất để không phải có điều gì tiếc nuối.

RockStorm

K-Hau đoạt giải “Ca sĩ trình bày hiệu quả tại Bài Hát Việt cùng KOP”

– Trong 3 năm qua, đâu là  kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh với “bão Rock” ?

Có lẽ là với Sương Mù! Ban nhạc Sương Mù là “ban nhạc gia đình” vì hầu hết họ là anh em họ hàng với nhau, thành lập từ khi còn là học sinh  nên sau này có nhiều người cứ nhầm tôi là người Đà Lạt. Sau một thời gian dài “ngủ đông”, Sương Mù đột ngột xuất hiện tại thời điểm RockStorm về đến Đà Lạt và đánh liên tiếp 3 show tại Đà Lạt, Cần Thơ và đặc biệt là TP.HCM. Điều này chưa có band trẻ nào làm được cho đến thời điểm này. Khán giả biết tại sao, vì chúng tôi đã chứng tỏ được rằng:  mình xứng đáng!

Sau RockStorm năm ấy, tôi cảm thấy mình thật sự không hợp lắm để phát triển chất nhạc Symphonic của Sương Mù nên rút lui và tiếp tục dự án của mình với KOP. Vì lý do trên, mãi về sau này, khi anh em Sương Mù gặp lại nhau, chúng tôi thường nói đùa với nhau rằng: “Sương Mù là band nhạc lập ra để đánh Rockstorm!” (cười)

RockStorm

K-Hau chụp cùng ban nhạc Sương Mù

– Năm ngoái KOP cũng đã góp mặt tại RockStorm 2011 nhưng đây mới là lần đầu tiên ban nhạc trình diễn ở Hà Nội, cảm giác của anh thế nào? Chưa từng được biểu diễn trước các rock fan miền Bắc có phải là một bất lợi của KOP?

Chúng tôi đã nghĩ đến điều này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi ra mắt rock fan miền Bắc nên chúng tôi khá hồi hộp. Mọi cảm giác đều đã được nung nấu để bổ sung năng lượng cho việc tập luyện. KOP sẽ không để khán giả ở bất cứ nơi đâu thất vọng!

– Anh vừa xuất hiện trong một MV của ban nhạc Cuộc SốngS nhưng KOP lại chưa có MV nào cả, các anh có kế hoạch thực hiện một MV nào trong thời gian tới không?

Chính xác thì đó là MV của Hùng M.O.X, anh ấy feat cùng Cuộc SốngS và tôi. Hiện tại điều đáng quan tâm nhất của KOP là phát hành Album. Chúng tôi sẽ làm MV nếu điều kiện cho phép. Vấn đề kinh tế vẫn là vần đề muôn thủa nhưng nó không phải là tất cả. Tôi muốn các sản phẩm Video của KOP được đầu tư hơn về ý tưởng chứ không đơn thuần ở việc quay đẹp, diễn, dựng, ghép nhạc và  công bố. Hiện chúng tôi không có nhiều sự tài trợ về kinh phí  và ý tưởng thì vẫn chưa đủ. Ước gì chúng tôi….thông minh và giàu có hơn! (cười)

– Vậy còn công việc bên ngoài sân khấu của anh là gì?

Tôi có một tiệm Tattoo nhỏ ở Quận 3. Ngoài việc chơi nhạc cùng KOP, đi hát tại một số Rock Bar tại Sài Gòn thì tattoo với tôi cũng là một niềm đam mê lớn .

RockStorm

Công việc hàng ngày của K-Hau, Tattoo artist tại KINK TATTOO

–  Thời gian này anh thường xuyên xuất hiện tại Hà Nội, vì công việc hay chỉ đơn thuần là thăm hỏi bạn bè?

Đi du lịch đấy! Tôi là một fan cuồng nhiệt của các món ăn ở Hà Nội! Thời gian gần đây nhất , tôi được thưởng thức thời tiết của mùa thu và mùa đông Hà Nội, rất thi vị… Tôi có rất nhiều bạn bè, đến xem họ chơi nhạc, những lúc cao hứng cũng nhảy lên tham gia cùng, anh em rất vui vẻ và mến khách. Thậm chí tôi còn đang nung nấu mở thêm một chi nhánh Tattoo Shop tại Hà Nội nữa kìa .

– Anh thích công việc nào hơn: là một tattoo artist hay là một rocker?

Cả nhạc Rock lẫn Tattoo ở Việt Nam đều là hai thứ mới mẻ và có ít nhiều định kiến từ xã hội . Cả hai đều phải tự phát triển một cách khó khăn. Đam mê nhưng khi kèm theo đó là khó khăn thì mới có động lực để phấn đấu, nhất là khi càng lúc càng có nhiều tattoo artist giỏi và nhiều ban nhạc giỏi xuất hiện! Cả hai đều làm tôi vui! Không phải so sánh khi tôi đang còn nhiều nhiệt huyết lắm!

– Xin cảm ơn ảnh và chúc những dự định của anh sẽ thành hiện thực!

(Mobifone media / Rockstorm 2012)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top