Bên lề

Kurt Cobain Fashion – một biểu tượng thời trang hoang dã

Kurt Cobain – người thủ lĩnh tài hoa, bạc mệnh của ban nhạc Nirvana – một huyền thoại của nhạc làng Rock thế giới. Anh được coi là phát ngôn viên của thế hệ X, là hiện thân của giới trẻ Mỹ thời kỳ bế tắc cuối những năm 80 đầu 90. Với sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng rộng lớn của mình, Kurt Cobain cũng đã trở thành một biểu tượng thời trang đã và đang được giới trẻ trên thế giới hâm mộ.

Kurt_cobain_fashion

Với sự nổi tiếng của mình, Kurt Cobain còn là một biểu tượng thời trang

Kurt đã từng nói: “Nếu 1 ngôi sao nhạc Rock có tới 101 cách sống, tôi vẫn có lối sống của riêng mình”, Đúng vậy! Đời sống âm nhạc cũng như gu thời trang của Kurt Cobain luôn không giống ai. Âm thanh trong Grunge của Nirvana mạnh mẽ dữ dội, rền rĩ khó nghe đến chói tai, cộng với vẻ bề ngoài hoang giã, bất cần..  Kurt trông giống như một con thú khát máu bị lạc đàn, hằn sâu trong nội tậm là sự giận dữ với vết thương dai dẳng …  Điều này phản ánh đúng những gì mà tuổi thơ không mấy đẹp đẽ của Kurt đã từng trải qua. Khi lên 7 tuổi cha mẹ anh ly dị , anh đã không có được cảm giác  yêu thương, che chở. ” Tôi là 1 đứa trẻ ốm yếu , thường xuyên bị hành hạ bởi bệnh viêm phế quản nên hay cáu gắt , sống thu mình và xa lánh xã hội ” – Cobain đã từng tâm sự.

Nhưng cũng chính điều này đã tạo nên sự hấp dẫn đối với giới trẻ, nó tạo nên một làn sóng Grunge chấn động trên toàn thế giới thời bấy giờ.

Kurt_Cobain_grunge_style

Grunge của Kurt Cobain đã ảnh hưởng đến đủ mọi lĩnh vực từ âm nhạc, phim ảnh đến thời trang

Phong cách rách rưới, đầu tóc bù xù đã tạo nên thương hiệu của Kurt Cobain. Giày vải, những chiếc áo sơ mi Flannel, áo len Cardigan rộng thùng thình kết hợp với những chiếc quần Jean không thương hiệu có vết xé lớn .. đã gắn liền với anh trong hầu như tất cả các show diễn của Nirvana. Đây là kiểu trang phục thực dụng, có thể gọi là bình dân, không đủ sang trọng. Thời kỳ trước đó  người ta coi đây là phong cách thời trang chỉ để mặc  .. ở nhà

Kurt trên sân khấu với chiếc áo Flannel

Kurt trên sân khấu với chiếc áo Flannel

Kurt Cobain và chiếc áo len Cardigan quen thuộc

Chiếc áo len Cardigan và quần Jean rách rưới đã làm nên thương hiệu của Kurt

Ngày nay các thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng đang khai thác phong cách Grunge của Kurt Cobain. Pha thêm chút mềm mại, nhã nhặn, style này giờ đây đã xuất hiện hầu như ở tất cả mọi nơi: những bữa tiệc sang trọng, hay chốn công sở …

 

T.R.9

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top