Rock thế giới

Lão làng nhạc Rock Nhật Bản trở lại châu Á

Cơn sốt Jrock lại một lần nữa bùng nổ với sự trở lại của Dir En Grey, ban nhạc lão làng Nhật Bản.

Sau một thời gian dài chỉ tập trung lưu diễn ở khu vực Châu Mỹ, và Châu Âu, mới đây website và fanpage chính thức của nhóm nhạc rock Dir En Grey thông báo về tour lưu diễn Châu Á tại Nhật Bản, Đài Loan, và Trung Quốc vào cuối năm nay. Đây là lần đầu tiên sau 13 năm, nhóm rock Nhật Bản quay trở lại Trung Quốc với sân khấu đầu tiên tại Bắc Kinh.

Người hâm mộ Trung Quốc lần đầu đón Dir En Grey vào năm 2002. Trong chuyến lưu diễn lần này, nhóm sẽ biểu diễn tại 3 thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu vào tháng 12 tới.

Dir En Grey là nhóm rocker châu Á hiếm hoi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính.

Dir En Grey là nhóm rocker châu Á hiếm hoi chinh phục được thị trường Mỹ khó tính.

Với bề dày 18 năm, Dir En Grey là một trong những ban nhạc rock hiếm hoi của Nhật Bản thành công trong việc đưa Jrock ra thế giới đồng thời đạt được những thành tích vang dội tại Mỹ và Châu Âu.

Nhờ phong cách đa dạng, từ alternative, extreme metal đến experimental, và avant-grade, Dir En Grey được đón chào và giành được sự công nhận tại thị trường Mỹ vốn nổi tiếng khó tính. Nhóm được tạp chí âm nhạc Billboard tán thưởng: “Dir En Grey đã phá bỏ rào cản ngôn ngữ tại Mỹ bằng chính âm nhạc và họ đã thu hút được lượng người hâm mộ cho chính mình mà không cần dùng tiếng Anh”. Tại Việt Nam, cộng đồng fan Jrock, coslay và otaku cũng dành sự quan tâm lớn về nhóm.

Tưởng như đã bị bỏ rơi thì fan châu Á hoan hỉ khi Dir En Grey trở lại.

Tưởng như đã bị bỏ rơi thì fan châu Á hoan hỉ khi Dir En Grey trở lại.

Những năm gần đây Dir En Grey thực hiện rất nhiều tour diễn riêng tại Mỹ và Châu Âu, tích cực tham gia các festival nổi tiếng như Rock am Ring, Ankkarock, Wacken Open Air, Nova Rock, Metaltown… đồng thời xuất hiện với vai trò khách mời cho hàng loạt những liveshow của ban nhạc đình đám khác như Wednesday 13, Korn, Linkin Park, 10 years… Khi các fan châu Á tưởng như đã bị nhóm “bỏ rơi” thì bất ngờ được biết về thông tin mới này.

(Theo website Dir En Grey)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top