Rock Việt

Metal Rain – Đưa Rock Cần Thơ lên bản đồ Rock Việt

Thành lập vào 24-04-2010, Metal Rain là một band nhạc bán chuyên đến từ TP.Cần Thơ. Từ khi còn là sinh viên trường ĐH Cần Thơ, những gương mặt trẻ này đã luôn theo đuổi ước mơ rock. Chính vì vậy, dù gặp nhiều khó khăn khi phát triển rock trên mảnh đất của đờn ca tài tử, những chàng trai này vẫn rất luôn cố gắng để đưa phong trào rock Cần Thơ không thua kém anh em bạn bè từ các thành phố khác. Hãy cùng trò chuyện với band nhạc nhiều hoài bão này nhé!

Các thành viên của Metal Rain

Các thành viên của Metal Rain

Chào Metal Rain, các bạn có thể chia sẻ một chút về cái tên của mình?

Metal Rain là sự kết hợp giữa cái mạnh mẽ của Metal, và chút gì đó lãng mạn của Mưa, cái tên cũng phản ánh được phần nào dòng nhạc  Metal Rain theo đuổi là Alternative – Morden Rock.

Metal Rain là một band nhạc xuất thân từ trường ĐH Cần Thơ, có kỷ niệm gì đáng nhớ để chia sẻ với các bạn rock fan?

Các thành viên Metal Rain đến với nhau bằng rất nhiều sự tình cờ và gắn kết nhau bằng đam mê âm nhạc. Khởi đầu của band nhạc gặp rất nhiều khó khăn. Không có chỗ tập luyện, phải tập ngay ngoài trời trước ký túc xá, sảnh các khoa trong Đại học Cần Thơ. Và không ít lần bị bảo vệ đuổi vì tập nhạc trong các nhà học. Vượt qua những khó khăn ban đầu, Metal Rain dần ổn định và tạo được dấu ấn riêng trong giới sinh viên và thường xuyên biểu diễn trong các chương trình giao lưu trong các trường đại học.

Các bạn có dự định gì cho năm tới?

Metal Rain cũng trải qua những lần thay đổi thành viên và nhiều lúc phải dừng hoạt động trong một thời gian dài để tìm kiếm thành viên mới. Hiện nay, đội hình của Metal Rain đã ổn định, và sẵn sàng cho những dự định, dự án trong năm 2013 tới. Là band nhạc đi tiên phong trong vực dậy phong trào Rock tại cần Thơ. Sau hơn 2 năm hoạt động, Metal Rain đã tham gia nhiều chương trình tại các trường đại học, festival rock storm và các chương trình giao lưu khác trong thành phố, live show kỷ niệm thành lập band nhạc. Trong năm 2013, Metal Rain sẽ cho ra mắt những sản phẩm trong album đầu tay của band nhạc và 1 live show riêng vào cuối tháng 4/2013.

Những kỳ vọng của các bạn cho phong trào Rock tại Cần Thơ?

Với ước mơ đưa rock Cần Thơ lên bản đồ Rock Việt, Metal Rain đã nỗ lực hoạt động trong 2 năm qua để phát triển phong trào Rock tại đây. Cùng với Metal Rain là band nhạc 1991, đây là 2 nhân tố hi vọng cho nền nhạc Rock tại miền tây nói chung và Cần Thơ nói riêng vốn chỉ quen với các câu hò điệu lý cải lương miền sông nước. Đầu năm 2013 này, Metal Rain sẽ chính thức giới thiệu các sản phẩm của mình với mọi người. Tuy nhiên, do điều kiện tại đây chưa có phòng thu chuyên cho band nhạc nên Metal Rain đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu âm.

Như vậy các rock fan có thể tìm kiếm thông tin về band cũng như các sản phẩm mới của band ở kênh nào?

Dưới đây là các bản demo Metal Rain giới thiệu trong đầu năm 2013:

Để biết thêm thông tin cũng như cập nhật tin tức từ Metal Rain Band. Các bạn có thể truy cập vào facebook của Metal Rain:

https://www.facebook.com/pages/Metal-Rain/

(theo Mobifone Rockstorm / Giang Rocker)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top