RockStorm 2013

MobiFone RockStorm 2013 Hải Phòng: Đất bằng dậy sóng

Đêm “bão” đầu tiên trong chuỗi 7 đêm liveshow của MobiFone RockStorm mùa thứ 6 đã khép lại với hàng chục quả pháo sáng, vốn là đặc trưng của người Hải Phòng, với sự cuồng nhiệt của hơn 7000 khán giả và tất nhiên, là với những xúc cảm mà chúng ta chỉ tìm thấy ở RockStorm.

Khắc khoải chờ đợi, sôi sục và háo hức, cuồng nhiệt và đam mê có lẽ chính lẽ những cảm xúc của rockfan đất Cảng trong suốt những tuần qua khi thông tin chính thức về RockStorm 2013 được tung ra. Lâu lắm rồi Hải Phòng mới lại có một đêm nhạc Rock máu lửa đến thế và nhiều pháo sáng như thế. Không máu lửa sao được khi set-list ban nhạc gồm những tên tuổi hàng đầu là Bức Tường, MicroWave, Ngũ Cung, KOP, OringChains và 18+. Một sự kết hợp hoàn hảo của kinh nghiệm, bản lĩnh, tuổi trẻ và bùng nổ.

 

 

OringChains nhận nhiệm vụ mở màn tour diễn MobiFone RockStorm 2013 với màn intro ấn tượng, tạo cảm giác kích thích cho khản giả ngay từ khi mở đầu. Kinh nghiệm được tôi luyện qua 2 mùa RockStorm trước đã giúp OringChains dễ dàng làm chủ sân khấu với: Khoảng Không, Wait, Furious và Tan, sáng tác mới sẽ năm trong debut album của ban nhạc

18+ tiếp lửa với chất nhạc hardcore quen thuộc. So với năm ngoái, những chàng trai trẻ của 18+ năm nay vẫn máu lửa nhưng ngày càng gọn gàng và “tự chủ” hơn trên sân khấu. Đến với Hải Phòng năm nay, ngoài hit quen thuộc là Bạo Động, ban nhạc cũng trình làng những sáng tác mới như Anh Muốn hay Hà Nội 24/8.

Ban nhạc 18+

Vẫn duy trì hoạt động bán vé để gây quỹ từ thiện như những năm trước, năm nay RockStorm tại Hải Phòng đã thu được số tiền lên đến 193.000.000VNĐ giành cho quỹ Phẫu thuật Nụ cười Operation Smiles và quỹ Học sinh, viên viên nghèo hiếu học của Thành đoàn Hải Phòng. Cũng trong đêm bão tại Hải Phòng, ban nhạc Ngũ Cung đã được trao danh hiệu ban nhạc được yêu thích nhất RockStorm 2012 do khán giả bình chọn.

Đã gần 10 năm rồi Bức Tường mới trở lại với Hải Phòng trong một đêm rockshow kể từ sau tour diễn 9+ của họ vào năm 2004. Trần Lập xuất hiện trên sân khấu với chiếc áo của một chiến sĩ hải quân trong ngày Bức Tường trình làng tay trống “lạ mà quen” Hiếu Voice. Mở màn với một đoạn trong ca khúc nổi tiếng Thành Phố Hoa Phượng Đỏ, Bức Tường đã hoàn toàn chinh phục rockfan đất Cảng với sự dạn dày và kinh nghiệm. List bài hát được đan xem giữa những ca khúc quen thuộc như Rock Xuyên Màn Đêm, Ngày Hôm Qua, Nam Châm cùng với những sáng tác trong album vol.4 như Mỏi hay Ngày Khác. Trọi Châu, một sáng tác dành riêng cho một lễ hội truyền thống của Đồ Sơn cũng được ban nhạc mang đến sân khấu RockStorm như một món quà ý nghĩa trong ngày họ trở lại với Hải Phòng…

Ban nhạc Bức Tường

KOP với thủ lĩnh Thái Châu (a.k.a K-Hau), người thời gian gần đây rất được chú ý của truyền thông khi tham gia cuộc thi Giọng Hát Việt, đang cho thấy sự ổn định qua từng năm. Khi được trở về đúng sân khấu và được “nhảy đúng nhạc”, KOP và K-Hau mới cho thấy sự mạnh mẽ, bùng nổ nhưng cũng đầy tự sự và sâu lắng của nhạc Rock.

Những ban nhạc nhận nhiệm vụ kết thúc chương trình là Ngũ Cung và MicroWave như thường lệ vẫn cho thấy đẳng cấp của mình. Đã quen thuộc và gắn bó với sân khấu RockStorm trong nhiều năm liền giúp hai ban nhạc dễ dàng làm chủ sân khấu và đẩy cảm xúc của khán giả thăng hoa. Ngũ Cung trở lại với “bão Rock” với một vài thay đổi trong đội hình với sự xuất hiện của tay guitar-bass David Payne cũng như không còn vị trí chơi keyboard nhưng Progressive Rock vẫn là nền tảng cho chất nhạc của Ngũ Cung. Ngoài sáng tác mới Chí Phèo thì điểm nhấn ấn tượng nhất của họ trong đêm RockStorm Hải Phòng vẫn là hình ảnh lá quốc kỳ rực đỏ sân Cảng.

Ban nhạc Ngũ Cung

Đêm diễn cuồng nhiệt khép lại với những giai điệu quen thuộc của lò vi sóng MicroWave. Những ca khúc quen thuộc như Bão Đêm, Lối Thoát, Chỉ Là Giấc Mơ hay Tìm Lại lại một lần nữa được vang lên sau 2 năm lỡ hẹn của ban nhạc với Hải Phòng khiên cho hơn 7000 rockfan phấn khích hết cỡ.

MobiFone RockStorm 2013 đã khai hoả tại Hải Phòng mở màn cho một hành trình xuyên suốt dải đất hình chữ S. Trong một năm mà những cơn bão lớn liên tục đổ bổ vào Việt Nam và cướp đi không chỉ là sinh mạng, mà còn là nhà cửa, mùa màng thì một cỡn bão khác, “bão Rock” lại không chỉ mang đến sự đam mê, khát vọng mà con mang đến những cơ hội, những hi vọng đến với những số phận thiệt thòi, những mảnh đời éo le. Hẹn gặp lại tại Huế!

Theo thể thao văn hoá

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top