Rock Storm

Nghìn cảm xúc trong Rockstorm7 tại Huế

MobiFone RockStorm7 đã tiếp tục cuộc hành trình Hào khí Đông A tới Huế – điểm thứ 2 trong chặng đường dài 7 tỉnh năm nay. Với năm ban nhạc, ngoài 2 gương mặt quen thuộc là Bức Tường và Microwave, RockStorm7 tại Huế có sự xuất hiện của những ban nhạc trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết: Moring Waits, Parasite và Hạc San.

Trong những ban nhạc xuất hiện từ đầu “mùa”, Hạc San là cái tên được nhắc đến nhiều ngay từ khi hành trình bắt đầu với việc được tổng đạo diễn giao cho thể hiện ca khúc chính thức của chương trình mang tên “Lòng Tự hào”.
Trong đêm diễn tại Huế, ngay khi xuất hiện ở giữa chương trình Hạc San đã ngay lập tức tạo sự bất ngờ và là điểm chốt của chương trình. Mang hình ảnh những cánh Hạc bay qua đỉnh núi cao (San) ghép lại thành tên gọi của nhóm, Hạc San đã rất thành công mở màn phần trình diễn của mình với thông điệp Hào khí Đông A của chương trình: “Lòng tự hào xin hãy giữ mãi trong tim….”. Với những gương mặt tuy lạ mà quen: Tay trống Yvol là con trai cả của cố Nghệ sĩ Nhân dân Ymoan, vocal Jean Paul Blada là cháu ruột của ca sỹ Siu Black, Hạc San đã chứng tỏ mình là một ban nhạc đủ bản lĩnh để thể hiện ca khúc chính thức của chương trình.

Lòng tự hào xin hãy giữ mãi trong tim... là thông điệp mà RockStorm7 muốn nhắn gửi đến rockfan “mùa” này

Lòng tự hào xin hãy giữ mãi trong tim… là thông điệp mà RockStorm7 muốn nhắn gửi đến rockfan “mùa” này

Lòng tự hào xin hãy giữ mãi trong tim… là thông điệp mà RockStorm7 muốn nhắn gửi đến rockfan “mùa” này
Phải nói rằng, Hạc San đã rất thành công từ việc sáng tạo những bài hát có tính cách riêng, sự kết hợp nhuần nhuyễn với ánh sáng và phong cách trình diễn trên sân khấu lớn rất ấn tượng. “Lòng tự hào” nhanh chóng thu hút hàng ngàn khán giả trẻ hướng về phía sân khấu nơi đang tràn ngập âm nhạc, ánh sáng và hiệu ứng lập thể đa màu.

Được đánh giá cao với cá tính sáng tạo và định hướng Việt rock rất rõ của nhóm, dựa trên những làn điệu truyền thống để phát triển những bản nhạc rock có giai điệu gần gũi hòa trong nền trống và guitar hạng nặng. “Trống sỹ” Yvol với vai trò giữ nhịp bằng tiếng kích nhanh, liên tục rộn rã với bè bass cực trầm và hòa âm của hai cây đàn còn lại, Hạc San tiếp tục đưa các bạn trẻ rock tại Huế đến với những cao trào trong những ca khúc đã từng “làm mưa làm gió” các bảng xếp hạng âm nhạc như Sét đánh ngang trời, Hoang tàn.
Cũng là một điều đặc biệt, Ca khúc Bí mật của người ra đi vang lên như một món quà Hạc San muốn gửi tặng riêng cho một bạn trẻ ở Huế, người luôn luôn dõi theo từng bước của RockStorm từ những năm đầu tiên, đóng góp rất nhiều cả tình cảm và công sức cho các mùa RockStorm, nhưng không may đã không thể tiếp tục đồng hành cùng RockStorm7. Đã có những giọt nước mắt, hòa cùng những giọt mưa rơi cho Bí mật của người ra đi, dường như trong khoảnh khắc ấy, tất cả trái tim của các hàng nghìn bạn trẻ Huế trên SVĐ Tự Do đã cùng chung một nhịp đập, cùng hướng về 1 người.

Hạc San dành tặng riêng ca khúc Bí mật của người ra đi cho một rockfan đặc biệt

Hạc San dành tặng riêng ca khúc Bí mật của người ra đi cho một rockfan đặc biệt

Hạc San dành tặng riêng ca khúc Bí mật của người ra đi cho một rockfan đặc biệt
Để làm nên đêm “Hào khí Đông A” trọn vẹn tại Huế không thể không nói đến sự góp mặt của bốn ban nhạc đồng hành là Bức Tường, Microwave, Parasite và Morning Waits

rockstorm7-hue-morning-waits

ban nhạc Morning Waits

Với chất hardcore mạnh mẽ những chàng trai trẻ Morning Waits thể hiện đầy hứng khởi ca khúc chủ đề của album đầu tay Poison, tiếp theo là những sự chiêm nghiệm của tuổi trẻ như The Worst Enemy, Runaway(Chạy trốn) và The lasting memories (Ký ức vẹn nguyên)

Parasite

Parasite

Parasite – một rockband theo đuổi dòng nhạc gothic/alternative đến từ TP. Hồ Chí Minh, lần đầu đứng trên sân khấu RockStorm với vocal nữ duy nhất đã lập tức chinh phục khán giả đất Cố Đô. Parasite đã góp mặt với một chút hardcore mạnh mẽ trong Save me, April Rain, một chút sâu lắng của Lối, và sự mới lạ trong khúc dân ca Trống cơm được phối lại theo phong cách rock. Khép lại phần trình diễn là hai bản “rock and roll” Happy và No Limited, và kết thúc với bản Stand Alone

Microwave

Microwave

Là một Microwave “vừa lạ vừa quen” giới thiệu với tất cả Rockfan trên sân Tự Do một loạt những ca khúc mới như: Ước Mơ, Mộng Du, Trái tim dũng cảm, và đặc biệt là ca khúc Người mẹ một ca khúc đã được xuất hiện trong album vol2 của nhóm. Kỉ niệm lần thứ 7 đến với sân khấu RockStorm Huế Microwave đã mang đến món quà đặc biệt là những ca khúc cover Baby One More Time và Rain over my “mash up” Gangnam Style vui nhộn. Microwave kết thúc phần trình diễn với những bản hit quen thuộc đã làm nên tên tuổi của band như Tìm lại, Chỉ là giấc mơ hay Say đã ngay lập tức đã khiến toàn bộ khán giả tại sân Tự do cùng nhảy và hát vang.

Bức Tường

Bức Tường

Lần thứ hai được xướng tên là Ban nhạc được yêu thích nhất của RockStorm7, Bức Tường đã không làm khán giả Huế thất vọng. Đội chiếc mũ phớt đầy lãng tử, “Người bão” Trần Lập với sự chin chắn của mình đã chinh phục khán giả với những giai điệu quen thuộc: Rock xuyên màn đêm, Giọt Đắng, Con số không, Tháng 12 hay Tâm hồn của đá. Những chuyến đi dài và Men say nằm trong album sắp ra mắt mang tên Đất Việt, đánh dấu 20 năm hoạt động và cống hiến không mệt mỏi cho âm nhạc nước nhà, cất lên như lời truyền lửa đầy nhiệt huyết cho thế hệ trẻ Việt Nam thời đại mới – vượt lên chính mình, chinh phục mọi thử thách.

Dư âm của mùa RockStorm7 tại Huế sẽ vẫn còn được người dân Huế nhắc mãi trong thời gian tới
MobiFone RockStorm7 tại Huế đã kết thúc với số tiền 242 triệu được trao cho 3 quỹ từ thiện, nhưng chắc chắn mỗi bạn trẻ ở đây, khi ra về đều sẽ giữ cho riêng mình một cảm xúc riêng, một dư âm lắng đọng và hẹn mùa sau, hẹn một năm nữa, RockStorm sẽ lại trở lại cùng “cháy” hết mình cùng Huế.
Nối tiếp “Hào khí Đông A”, tối thứ 7 tuần tới, 13/12/2014, MobiFone RockStorm7 sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quân khu V thành phố Đà Nẵng.

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top