Ca khúc bất hủ

Những bản Rock Metal được yêu thích nhất năm 2015

Tạp chí Rock hàng đầu thế giới Metal Hammer mới đây đã công bố danh sách những bản nhạc Rock Metal hay nhất năm 2015, danh sách này dựa trên tiêu chí bình chọn của chính những nhân viên của tạp chí này. Khó có chọn được 1 ca khúc nổi bật nhất, vì mỗi bản thu đều có trình độ và chất lượng khá tương đương nhau. Và dưới đây là những ca khúc Metal của năm được yêu thích nhất theo sự bình chọn của tạp chí Metal Hammer.

Merlin Alderslade (Phó biên tập)

While She Sleeps – Four Walls

“Cú riff ấy, đoạn break ấy, phần điệp khúc ấy! Thêm minh chứng cho việc không có band nhạc nào khác chơi nhạc trong vòng 5 năm trở lại đây có thể bắt kịp với While She Fucking Sleeps.”

Dom Lawson (Chủ bút ngoại biên)

Napalm Death – Stunt Your Growth

“Nhanh, kịch liệt, có nhiều sáng tạo, thông minh và lối chơi turbogrindnoisepunk điên rồ. Cuốn liền vào và kết thúc chỉ trong vòng 2 phút, không tốn nhiều thời gian, vẫn bao quát được nhiều sự hưng phấn và tính phiêu lưu hơn phần lớn các band nhạc trẻ hơn họ. Điều này luôn khiến tôi muốn chạy đâm đầu vào cửa mà lao ra ngoài.”

Jonathan Selzer (Biên tập nhận xét)
Secrets Of The Moon – Hole

“ Trong khoảng 20 năm trở lại đây, vẫn có rất rất nhiều band nhạc luôn hứng thú với tinh thần không ngừng nghỉ và ám ảnh của nhạc post-punk và goth những năm 80, nhưng chẳng có band nhạc nào trong số đó thể hiện được ra giống với nguồn cảm hứng ấy hoặc khẳng định được tính biến đổi như Secret Of The Moon của Đức. Bị kéo ra khỏi quỹ đạo black metal của họ trước đây, album mới, Sun, là chuyến hành trình qua một thế giới tan vỡ và Hole là nghi thức cho sự thông qua mặc cho sự kinh hãi bởi giải thoát bằng thiêu đốt, rèn sang trái tim tan vỡ từ vật tối.”

Lewis Somerscales (Biên tập nghệ thuật)
Marilyn Manson – Third Day Of A Seven Day Binge

“Cả album này là một sự trở lại đầy kinh ngạc của Manson. Luôn chuyển đông về phía trước và bao trùm lên một phong cách cực kì phù hợp với những gì có thể làm những ngày gần đây. Và anh ấy làm mọi thứ cực kì, cực kì tốt”

Eleanor Goodman (Biên tập tính năng)
Lamb Of God – Embers

“Với những âm guitar và các đoạn điệp khúc nối cổ điển của Lamb Of God, chúng sẽ nghiền nát bất kể điều gì. Nhưng sau đó Chino xuất hiện và kết hợp giọng ca ám ảnh đó với một Randy đầy kích thích, đưa những bài hát lên một level hoàn toàn mới. Thật ngoạn mục.”

Alexander Milas (Tổng biên tập)
Iron Maiden – The Red And The Black

“Thứ gì đó như một vòng âm thanh được chế ngự, track nhạc thứ tư nằm trong album phòng thu thứ 6 của Iron Maiden như một lời khẳng định sự tồn tại mà nó vốn có. Những cú riff oai hung, những đoạn chorus truyền nhiễm, chỉ cần nghĩ về việc làm thế nào mà những thứ này có thể tồn tại được là tôi đã thấy ớn lạnh rồi.”

Luke Morton (Biên tập trực tuyến)
Ghost – He Is
“Thường lệ trước đây, tôi thích dùng phần này để nghe về những tiếng ồn trụy lạc và hành hạ nhưng thực tế nói về bài hát tôi thích nhất của năm nay lại là He is. Nó vừa đẹp, vừa vừa ám ảnh và là một ví dụ chói sang cho những điều khiến cho Ghost trở nên đặc biệt và được yêu quý bởi các fan metal – mặc dù cũng đừng la ó sự nhảm nhí khô khan của họ”

(RockEpic / Người dịch: Thu Trang)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top