Rock Việt

Những câu chuyện lịch sử của Máu thắm da vàng

Album đầu tay của ban nhạc rock Đông Đô Máu thắm da vàng tập hợp những sáng tác của nhóm từ khi được thành lập (2007) đến nay. Trong CD còn có sự góp giọng của hai giọng ca nữ Song Tú và Đinh Khánh Ly.

Các bài hát trong CD được sắp xếp thành một câu chuyện lịch sử dựa trên những sự kiện lịch sử của dân tộc Việt Nam. Đó là những dấu son chói lọi, từ bản hòa tấu mở đầu album – Hà Nội mùa đông năm 46, Việt Nam (chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954), Khải hoàn ca (giải phóng Thủ đô năm 1954), Hồi sinh (sự kiện Mỹ Lai, Sơn Mỹ 1968); Khắc lên sử xanh (chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975), Vùng đất rồng (kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội) và Vượt ngàn trùng khơi (khẳng định chủ quyền biển đảo). Chất nhạc của album vẫn là rock, nhưng không chỉ mạnh mẽ mà còn có những bản rock ballad nhẹ nhàng. Điểm nổi bật của album là sự tinh tế trong ca từ. Có lẽ đây là album nhạc duy nhất trên thị trường không nói về tình yêu đôi lứa mà đều nói về tình yêu quê hương – đất nước, yêu con người Việt Nam và lòng tự hào dân tộc.

mau-tham-da-vang-ban-nhac-dong-do

Một ca khúc vô cùng ý nghĩa ở thời điểm hiện tại là Vượt ngàn trùng khơi, được Đông Đô sáng tác năm 2012. Bài hát từng được ban nhạc này quay MV và phát hành, được người yêu nhạc rock đón nhận khá nồng nhiệt. Đức Lộc – trưởng ban nhạc chia sẻ: “Là những người trẻ, chúng tôi muốn viết, muốn hát về Trường Sa, Hoàng Sa – một phần máu thịt của quê hương mình. Chúng tôi đã có nhiều tác phẩm, đặc biệt là các ca khúc viết về đề tài này, chúng tôi muốn truyền ngọn lửa của lòng yêu nước tới mọi người. Đông Đô mong muốn, bất cứ ai nghe Vượt ngàn trùng khơi cũng sẽ cảm nhận được khí thế hào hùng mà chúng tôi gửi gắm trong bài hát”. Người mua album qua website, fanpage của ban nhạc Đông Đô sẽ được giảm một nửa giá bán nếu trong điện thoại có tin nhắn ủng hộ, đóng góp cho Trường Sa – Hoàng Sa.

(Theo phunuonline)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top