Rock thế giới

Những ngôi sao dính ‘lời nguyền tuổi 27’

Trên thế giới có một tên gọi mà khi nhắc đến, nhiều người nghĩ ngay đến những cái chết của các ngôi sao trẻ ở tuổi 27: 27 Club hay còn gọi là Forever 27. Cái tên này được tạm dịch trong tiếng Việt nghĩa là “lời nguyền tuổi 27”. Đây là một lời nguyền đáng sợ đối với những nghệ sỹ tài năng thế giới.

27 Club là tên gọi dành cho 5 nghệ sĩ nhạc rock đã chết ở tuổi 27 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và họ đều là những tên tuổi đã trở thành huyền thoại như Brian Jones, Jimi Hendrix, Janis Joplin, Jim Morrison và Kurt Cobain.

Brian Jones

Brian-Jones-27-club

 

Sinh ngày 28 tháng 2 năm 1942, chết đuối ngày 3 tháng 7 năm 1969, ở tuổi 27, Brian Jones là người “tử vì nghiệp” đầu tiên của Rock and Roll, trước cả Jimi , trước cả Janis, trước cả Jim.

Cuộc đời của anh đã là thiên truyện đầu tiên trong những thiên truyện về những nghệ sĩ rock and roll, những số phận bi thảm đã lặp đi lặp lại qua suốt những năm cuối thập kỉ 60 và cả những năm đầu thập kỉ 70. Những cuộc đời của các nghệ sĩ đó đều khác nhau, song tất cả đều kinh hoàng, kì lạ và huyền bí như nhau trong sự sụp đổ và ra đi của họ.

Jimi Hendrix

jimi-hendrix-27-club

Jimi Hendrix chết năm 1970 ở London. Nguyên nhân cái chết được tin là chết ngạt vì chính những gì mà anh nôn ra nhưng hoàn cảnh chính xác của cái chết chưa bao giờ được công bố.

Janis Joplin

janis-joplin-27-club

 

Janis Joplin chết do dùng heroin quá liều vào tháng 10/1970.

Jim Morrison

jim-morrison-27-club

 

Lâu nay, người ta vẫn tin rằng Jim Morrison – thủ lĩnh của nhóm nhạc rock huyền thoại The Doors – chết vì một cơn đau tim tại Paris. Xác của Jim Morrison được tìm thấy trong bồn tắm, lúc đó anh mới 27 vào tháng 7/1971.

Kurt Cobain


kurt-cobain-27-club

Tháng 4/1994, Kurt Cobain là thành thành viên thứ 5 của 27 Club sau khi tự tử bằng súng. 20 năm trôi qua kể từ ngày thế giới vắng bóng Kurt Cobain, gần như cả thế giới đều tin, anh đã tự cầm súng bắn vào đầu mình, nhưng một số người lại cho rằng có tội ác nhúng tay vào vụ án. Tính đến nay đã có chừng 68 vụ thanh niên tự tử có liên quan đến nghệ sĩ chơi guitar tay trái này.

Winehouse
Amy-winehouse-27-club

Amy Winehouse vừa đột ngột ra đi ở tuổi 27 vào hôm 23/7/2011 khiến nhiều người bị sốc và tiếc thương. Nhưng cũng chính cô khiến nhiều người hơn nữa tin vào “lời nguyền tuổi 27”.

(Theo US)

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top