RockStorm 2013

Oringchains: Áp lực truyền tải cảm xúc âm nhạc cho khán giả

Sau chặng đường qua 5 thành phố suốt chiều dài đất nước MobiFone RockStorm 2013 vừa có một đêm rock “đổ lửa” tại thành phố Cần Thơ trước gần 13.000 khán giả với 5 rock band Việt và Andromeda – một rock band đến từ Thụy Điển.

Được chọn làm band mở màn RockStorm trong suốt 6 chặng dừng chân, Oringchains đã thực hiện “hoàn hảo” nhiệm vụ band mở màn của tất cả các show diễn. Chúng tôi đã ghi nhận cảm xúc của band qua lời chia sẻ của Hưng “Xù” bassist đồng thời là sáng lập của ban nhạc.
Oringchains đã được ban tổ chức lựa chọn là rock band tiên phong, mở màn tất cả các chặng của MobiFone RockStorm 2013 và thời gian chơi nhạc vào lúc 18h của các buổi diễn, khá sớm so với thói quen của khán giả, đặc biệt là khán giả Cần Thơ. Các anh cho biết “áp lực“mà band đang phải đối mặt?
Không còn áp lực nào đối với Oringchains! Đây là show thứ 6 của RockStorm 2013, áp lực mở màn của Oringchains dường như không còn nữa, mà áp lực dường như chuyển sang việc làm sao chúng tôi truyền tải được hết ”cảm xúc âm nhạc’ của chúng tôi cho khán giả, và ở nơi đây là khán giả Cần Thơ và làm nổ tung sân vận động quân khu 9.
Đêm qua khán giả Cần Thơ đã tới sân rất sớn để cổ vũ cho Oringchains và điều này đã mang đến sự “thăng hoa âm nhạc” của tất cả các thành viên. Khi ánh sáng sân khấu bật lên và nhạc nổi lên, chúng tôi ngay lập tức đã nghe thấy tiếng hò reo của khán giá Cần Thơ và “ngọn lửa rock” ấy chúng tôi đã được chứng kiến trong mùa trước 2012 và 2013 này cũng vậy, chúng tôi nhận thấy nó đã thực sự rất lớn. Chúng tôi đã có một đêm rock tuyệt với khán giả nơi đây, cảm ơn Cần Thơ rất nhiều!
Oringchains đã thực sự thăng hoa trên sân khấu RockStorm Cần Thơ

Oringchains đã thực sự thăng hoa trên sân khấu RockStorm Cần Thơ

Sau Cần Thơ, điểm dừng chân kế tiếp và cũng là điểm cuối của MobiFone RockStorm 2013 sẽ là Hà Nội, cảm xúc của Oringchains thế nào?
Trải qua 6 điểm dừng chân, cảm xúc của chúng tôi đang tăng lên từng ngày giống như một chiếc máy bay đang cất cánh, càng đến show cuối, sự cổ vũ của khán giả dường như một dạng năng lượng đặc biệt, tiếp liệu cho chúng tôi để “cất cánh và bay” hết mình cùng khán giả. Chúng tôi đã xa Hà Nội gần hai tháng và các thành viên trong band nhạc đang thực sự nóng lòng “về nhà” và được cống hiến hết mình như một “lời chào cuối” cho khán giả RockStorm 2013.
Trước tiên chúng tôi gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức đã trao cơ hội chơi mở màn tại tất cả 7 điểm. Sau đó, chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn khán giả, đặc biệt những fan “ruột” của Oringchains đã có mặt ở sân rất sớm để cổ vũ hết mình cho ban nhạc.
Oringchains cũng đang rất háo hức mong chờ liveshow RockStorm 2013 cuối cùng tại Hà Nội

Oringchains cũng đang rất háo hức mong chờ liveshow RockStorm 2013 cuối cùng tại Hà Nội

Chỉ còn ít ngày nữa, MobiFone RockStorm 2013 sẽ kết thúc, anh có thể chia sẻ với khán giả về những dự định của Oringchains hay không?
Trong thời gian đi tour, chúng tôi dành ba ngày trong tuần di chuyển và luyện tập và biểu diễn, phần thời gian còn lại dành cho gia đình và công việc riêng, vì vậy trong thời gian này chúng tôi tập chung toàn phần vào tour diễn.
Sau khi RockStorm kết thúc, chúng tôi dự kiến sẽ sử dụng toàn bộ thời gian vào công tác hoàn thiện album đầu tiên của band, một sản phẩm đã được ấp ủ và chuẩn bị từ lâu của chúng tôi. Các bạn hãy chờ đón album đầu tay của Oringchains nhé.
Sau RockStorm, Oringchains sẽ tập trung hoàn thiện album đầu tiên của band (Bassist Hưng Xù)

Sau RockStorm, Oringchains sẽ tập trung hoàn thiện album đầu tiên của band (Bassist Hưng Xù)

Cách đây hai tuần, RockStorm 2013 tại thành phố Biên Hòa, trùng với ngày Oringchains kỷ niệm 4 năm thành lập, các anh có chia sẻ gì nhân dịp này?
Đây là thời điểm mà chúng tôi nhìn lại chặng đường 4 năm mà Oringchains đã đi qua. Thành quả mà chúng tôi có được đó là sau 2 năm thành lập, đội hình Oringchains có được tương đối hoàn chỉnh và ổn định và chúng tôi rất hài lòng với đội hình này. Năm 2012 là năm drummer Linh “Sữa” được mời về chơi và hoàn thiện đội hình Oringchains và cũng từ đó, định hướng âm nhạc của ban nhạc đã rõ ràng hơn.
Cũng trong năm 2012, chúng tôi có được cảm xúc âm nhạc rất tốt và nhiều ca khúc của Oringchains đã ra đời trong thời gian này. Hiện tại, chúng tôi có 13 ca khúc một con số mà theo chúng tôi là vừa không ít và không nhiều. Trong số này, có những ca khúc chúng tôi phải mất hai năm để hoàn thiện, có ca khúc mất hai năm.
Bản hit đầu tiên, cũng là bản hit mang tính “định mệnh” của Oringchains là “Xa” do tôi sáng tác, đây là ca khúc được nhiều khán giả biết đến và hát cùng band khi biểu diễn. Ca khúc mới nhất là ca khúc “Tan” là một sáng tác của guitar Vỹ Vlash.
Năm nay 2014, việc ra album sẽ là một “món nợ” cần phải trả của Oringchains đối với những fan hâm mộ.
Cảm ơn anh!
(Theo Keenh14)

 

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top