Rock show

Oringchains – Chiến binh “mở màn” cho Rock Concert 2014

Nằm trong đội hình những chiến binh của Rock Concert 2014, Oringchains đang cùng các ban nhạc gấp rút chuẩn bị cho liveshow sắp tới tại Hà Nội. Cùng trò chuyện với 5 chàng trai của band trước giờ khai hỏa của “Chiến hạm mùa hè” nhé!

1.  Chào Oringchains, năm 2014 có vẻ là 1 năm rất sôi động của các anh với sự góp mặt trong nhiều dự án âm nhạc. Các anh có thể chia sẻ một chút về các dự án đó được không?

Sau gần 2 tháng kể từ RockStorm 2013 band chỉ hoạt động trong studio cũng như phòng tập thì chúng tôi đã có 1 loạt các show tại Hà Nội và sắp tới là Huế vào 19/4 này. Chúng tôi đang rất phấn khích về lịch diễn cho khoảng thời gian đầu năm này.

Oringchains sắp cho ra mắt album đầu tay INTO THE O

Oringchains sắp cho ra mắt album đầu tay INTO THE O

2.Vậy là cũng đã sắp đến thời điểm album đầu tay INTO THE O ra mắt cộng đồng Rockfan – một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của ban nhạc. Cảm xúc của các anh hiện nay thế nào? Các anh có kỳ vọng gì vào sản phẩm này?

Chúng tôi thường nói vui với nhau rằng đây là đứa con đầu lòng của cả 6 anh em sau hơn 4 năm hoạt động, và tất cả đều rất háo hức và nóng lòng được “đón tay” đứa con tinh thần này vào cuối tháng 4 năm nay.

Đặc biệt trong tháng 4 này chúng tôi có nhận được lời mời tham dự Rock Concert – một Rockshow được giới trong nghề đánh giá khá cao và được làm việc với 1 ekip chuyên nghiệp như anh Lập, anh Masa, tuy sẽ bận rộn hơn nhiều nhưng điều này càng khiến cho cảm xúc âm nhạc trong chúng tôi dâng cao. Chúng tôi đang sẵn sàng để đón nhận những phản hồi từ Rock Fan, thậm chí là những phản hồi không tích cực để qua đó sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện mình hơn. Rất mong album của chúng tôi đến được với nhiều fan của ORC trên toàn Việt Nam. Các bạn chờ nhé, rất gần thôi.

3. Sắp tới Oringchains sẽ tái ngộ Rock fan Hà Nội tại sân khấu Rock Concert. Ở rockshow này các anh có được giao nhiệm vụ là người mở màn nữa không? Oringchains có gì thay đổi khi trở lại?

Theo thông tin mới nhất từ BTC thì show Rock Concert tại Hà Nội, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục lĩnh ấn tiên phong mở màn cho đêm diễn hoành tráng này. Theo chia sẻ từ BTC thì chúng tôi có “tố chất” để mở màn và cũng là bởi ý đồ nghệ thuật của đạo diễn chương trình, anh Trần Lập đã giao nhiệm vụ cho chúng tôi khai hỏa cho show diễn được trông đợi nhất mùa hè năm nay. Và tất nhiên chúng tôi đã vui vẻ đồng ý, rất mong các bạn hãy đến sớm để không bỏ lỡ phần trình diễn của chúng tôi vào ngày 26/4 tại sân Hàng Đẫy. Còn “điều thay đổi” thì cho chúng tôi nợ đến khi band đứng trên sân khấu Rock Concert nhé, các bạn sẽ thấy sự thay đổi của chúng tôi thú vị như thế nào!

4. Theo cá nhân các anh đánh giá, Rock Concert liệu sẽ thỏa lòng các fan hâm mộ chứ?

Toàn bộ nhân sự của BTC đều là ê kíp thực hiện RockStorm của 2 mùa liên tiếp 2012 và 2013 thì chất lượng của show diễn này sẽ vô cùng chất lượng hoặc trên cả chất lượng. Chúng tôi tin fan hâm mộ tại Hà Nội và cả tp Hồ Chí Minh sẽ được thỏa mãn.

Oringchains đang gấp rút chuẩn bị cho Rock Concert 2014 cùng đạo diễn Trần Lập

Oringchains đang gấp rút chuẩn bị cho Rock Concert 2014 cùng đạo diễn Trần Lập

5. RockStorm và bây giờ là Rock Concert, những sân khấu lớn đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với độ phủ rộng hơn. Các anh đánh giá như thế nào về sự phát triển của Rock Việt trong tương lai?

Đây là những tín hiệu vô cùng lạc quan cho cả ban nhạc lẫn fan hâm mộ, điều này diễn ra như một tất yếu của Rock Việt sau 1 thời gian dài đầu tư của các mạnh thường quân như Mobifone hay Tiger beer qua các sân khấu chất lượng và uy tín  như RockStorm hay Translate và giờ là Rock Concert. Mỗi một chương trình đều mang trong mình một sứ mệnh riêng. Nếu như Tiger Translate đóng vai trò là nơi tìm kiếm các tài năng nhạc rock trẻ, RockStorm tạo cơ hội cho các band “gạo cội” cũng như các ban trẻ tiềm năng thể hiện bản lĩnh của mình trên một sân chơi đẳng cấp, thì Rock Concert lại mang đến một luồng gió mới mẻ cho thị trường nhạc Rock Việt khi tất cả các rockband “gạo cội” được yêu thích nhất sẽ cùng biểu diễn trên một sân khấu lớn.

Ở chiều ngược lại, cộng đồng Rock fan giờ đã lớn mạnh và trưởng thành hơn nhiều so với khoảng 5 năm trước  kể cả số lượng lẫn chất lượng. Hy vọng những sân chơi chất lượng như Rock Concert sẽ được nhân rộng và duy trì trong thời gian tới để tiếp sức cho sự lớn mạnh và phát triển của Rock Việt.

Cảm ơn các anh!!!

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top