Featured

‘Phá’ – dường như Phạm Anh Khoa đang… khá bế tắc

Album thứ năm của Phạm Anh Khoa và là đĩa nhạc thứ ba anh đồng hành cùng ban nhạc riêng của mình Pak band.

Phá được bán với cái giá khá đắt, 200 ngàn nhưng thời lượng CD chỉ vỏn vẹn 26 phút 49 giây. Album gồm những bài hát quen thuộc như:Ngẫu hứng sông Hồng, Hương ngọc lan, Giọt nắng bên thềm, Chờ người nơi ấy…

pha-pham-anh-khoa-rock

Phạm Anh Khoa vẫn hát hay và máu lửa, phong độ ổn định như ngày nào tuy nhiên nghe hai đĩa nhạc gần đây của anh, người ta cảm thấy hơi băn khoăn với con đường của anh, dường như một rocker mạnh mẽ như Khoa đang… khá bế tắc trong sự nghiệp. Anh không có bài hát mới mà toàn hát lại ca khúc cũ. Nếu như Nghe remix lại các bài hát cũ của anh trong các album trước theo phong cách acoustic thì Phá lại là một tuyển tập cover các bài pop nổi tiếng của các ca sĩ nữ. Vậy nên, nghe sản phẩm này, người ta thấy cái hay, công sức đầu tiên không phải của Khoa mà thuộc về Dương Đức Tâm, người hòa âm CD kiêm guitar bass của Pak band. Tâm đã thổi một sức sống, một cơn gió mới (đủ lạ, đủ sáng tạo và đủ chất rock) vào những bài hát vốn đã khá cũ này.

Điểm “lạ” nữa ở hai sản phẩm gần đây của Phạm Anh Khoa là vỏ CD rời khỏi chuẩn standard hộp nhựa mica để lấn sang những chiếc bìa giấy bồi được thiết kế cầu kỳ và… rườm rà. Một điều lẽ ra không nên có ở những sản phẩm nhạc rock, cần cầu kỳ về âm nhạc, chất lượng hơn là hình thức.

Khánh Nguyễn (TTVH cuối tuần)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top