Rock thế giới

Pink Floyd lần đầu đứng đầu BXH Album nhạc Anh kể từ năm 1995

Lần đầu tiên trong gần 20 năm qua, nhóm nhạc rock kỳ cựu Pink Floyd lại vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng Album nhạc Anh với The Endless River.

Công ty xếp hạng Official Charts đã cho thông báo tin trên trong ngày 17/11. The Endless River là album mới phát hành và cũng là album cuối cùng của ban nhạc Anh. Album được tiêu thụ rất mạnh và tuần qua đã bán tổng cộng 139.000 bản. Như vậy đây là album thứ 6 của nhóm từng đứng đầu BXH Album nhạc Anh, sau thành công của Pulse hồi năm 1995.

pink-floyd-the-endless-river

Bìa đĩa The Endless River của Pink Floyd trên một tấm pano quảng cáo

Xếp thứ 2 là nhóm Foo Fighters với Sonic Highways. Trong khi đó, album X của Ed Sheeran, quán quân BXH tuần trước, đã trượt 2 bậc xuống vị trí thứ 3.

Ở hạng mục BXH Đĩa đơn, Sheeran lọt top đầu với ca khúc Thinking Out Loud (đứng vị trí thứ 2), ngay trên Steal My Girl của One Direction, nhạc phẩm đã leo lên 6 bậc để tới vị trí số 3. Đứng đầu BXH đĩa đơn là một phiên bản hát lại ca khúc nổi tiếng Wake Me Up của Avicii. Nhạc phẩm hát lại do một nhóm các ngôi sao được gọi là All Star Choir thực hiện, nhằm giúp gây quỹ cho tổ chức từ thiện Children in Need.

(theo TTVH)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top