Rock thế giới

Rock fans Nga, Ukraine giận dữ với ban nhạc Rock Mỹ

Những cư dân mạng ở Nga và Ukraine đang nổi đóa với hành động được coi là phỉ báng nước Nga của ban nhạc rock đến từ nước Mỹ Bloodhound Gang. Thành viên của ban nhạc này đã nhét quốc kỳ Nga vào quần trong khi biểu diễn tại một buổi hòa nhạc ở Ukraine tuần trước.

Hành động xúc phạm đến người Nga khi nhét cờ Nga vào trong quần của Jared Hasselhoff bị lên án mạnh mẽ - Ảnh chụp từ clip

Hành động xúc phạm đến người Nga khi nhét cờ Nga vào trong quần của Jared Hasselhoff bị lên án mạnh mẽ – Ảnh chụp từ clip

Trong một clip được lan truyền một cách chóng mặt trên Youtube cho thấy tay bass Jared Hasselhoff của ban nhạc Bloodhound Gang đã có hành động bỉ ổi khi nhét quốc kỳ Nga trong quần và luồn tay ra sau để rút lá cờ ra và hét vào đám đông bên dưới sân khấu là “đừng nói với Putin”.

Cảnh sát Kiev cho biết họ đã được báo cáo về sự việc trên và miêu tả những hành động của Jared Hasselhoff là xúc phạm. Cảnh sát cũng cho biết đang tiến hành một cuộc điều tra với cáo buộc ban nhạc này như “một nhóm côn đồ quậy phá” và “xúc phạm biểu tượng của một quốc gia”. Người phát ngôn của bộ Ngoại giao Ukraine lên tiếng rằng những hành động của ban nhạc này là không thể chấp nhận được.

Ban nhạc này cũng đang đối mặt với những lời buộc tội ở Nga khi một nghị sĩ đã yêu cầu những thành viên của ban nhạc này không được phép trở lại nước Nga.

Nga cũng ra lệnh cấm ban nhạc này – nổi tiếng với những bài hát khiêu khich và hay có những hành động kỳ cục trên sân khấu – biểu diễn trong lễ hội ở vùng Krasnodar của Nga

Ban nhạc Bloodhound Gang cũng đã lên tiếng xin lỗi khi clip quay những hành động lố bịch này xuất hiện trên Youtube và lan tràn chóng mặt ở Nga và Ukraine. Những cư dân mạng đã giận dữ yêu cầu các nhà chức trách phải hủy bỏ buổi biểu diễn của họ tại lễ hội âm nhạc ở Kubana – miền Nam nước Nga.

Trong khi đó một số người Nga vẫn không nguôi giận dữ khi ném trứng và cà chua vào ban nhạc khi họ chuẩn bị rời khỏi nước Nga tại sân bay Anapa. Thậm chí một số người Nga đã tấn công Bloodhound Gang bằng bạo lực nhưng đã được cảnh sát giải vây.

Bộ trưởng Văn hóa Nga Vladimir Medinsky viết trên Twitter rằng “Bloodhound Gang phải cuốn gói ra đi. Những kẻ ngu ngốc này sẽ không được biểu diễn ở Kubana”.

Đại sứ của Mỹ Michael McFaul ở Mátxcơva viết trên Twitter lên án Hasselhoff nhưng ông cũng chỉ trích hành động tấn công bằng bạo lực nhắm vào ban nhạc này.

 (Theo Reuters)

1 Comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top