Rock Storm

RockStorm và câu chuyện về “tứ trụ”

Theo nhà tổ chức, RockStorm năm nay sẽ có 10 nét mới. Trong đó, điều được rock fan lưu tâm nhất – các band tham gia biểu diễn, ngoài sự góp mặt của những rock band trẻ sẽ có sự xuất hiện của 4 rock band gạo cội, “tứ trụ” RockStorm 2012.

RockStorm

Sau thành công ở Hải Phòng, bão Rock sẽ đổ bộ Hà Nội vào đêm 29/12/2012 tới.

Trong buổi họp báo khởi động RockStorm 2012 tại Hà Nội ngày 11/12, MobiFone – đơn vị tổ chức chương trình chính thức công bố, “Tứ trụ” của RockStorm 2012 bao gồm 4 ban nhạc: Bức Tường, Ngũ Cung, MicroWave và UnlimteD.

Đây đều là những ban nhạc đã thành danh và được yêu mến bậc nhất của Rock Việt. Bốn ban nhạc với bốn phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau từ Progessive Rock, Nu-metal, Modern Rock cho đến Power Metal.

Tất cả sẽ cùng chung sức đứng trên sân khấu RockStorm tại sân vận động Mỹ Đình – Hà Nội tối 29/12 này và  hứa hẹn đem lại một đêm Rock cuồng nhiệt cho khán giả Thủ đô.

RockStorm hiện đang là sự kiện được các tín đồ yêu thích dòng nhạc Rock mong chờ nhất trong năm. Đi kèm với sự mong chờ bao giờ cũng là những kỳ vọng. Nhất là khi chương trình đã trải qua 4 lần tổ chức, kỳ vọng đó của các rock fan cũng sẽ ngày càng tăng lên.

Để đảm bảo chất lượng nghệ thuật của chương trình luôn là một bài toán đau đầu với đạo diễn Quốc Trung và ê-kíp thực hiện. Với 9 ban nhạc góp mặt trong đêm diễn tại Hà Nội và quá nửa là những ban nhạc trẻ thì sự xuất hiện của nhóm “tứ trụ” là một  sự “đảm bảo” cho chất lượng của đêm bão Rock năm nay.

RockStorm trở thành “duyên hội ngộ” của 4 ban nhạc được yêu thích vào hàng nhất nhì tại làng Rock Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà 4 cái tên trên được lựa chọn để tạo nên xương sống của RockStorm 2012. Sẽ có sự kết hợp giữa mới và cũ, các rock fan chắc chắn sẽ không thể đứng yên khi chứng kiến phần trình diễn của “tứ trụ” RockStorm.

UnlimiteD với một đội hình đã gắn bó với nhau nhiều năm, đang có phong độ ổn định và vừa chinh phục khán giả Hải Phòng sẽ mang đến một phong cách power metal máu lửa.

Ban nhạc UnlimiteD

Ban nhạc UnlimiteD

Ngũ Cung – ban nhạc được yêu thích nhất RockStorm 2011 – vẫn “kết duyên” cùng văn hóa Tây Bắc trong các tác phẩm mới của mình, kết hợp sự tham gia của bassit Lê Đăng và sự trở lại của drummer Hùng Cường đang ngày càng có những sáng tạo độc đáo trong âm nhạc.

Ban nhạc Ngũ Cung

Ban nhạc Ngũ Cung

MicroWave, sau một năm lỡ nhịp cùng bão Rock, đang vô cùng khát khao được trở lại để cống hiến những sáng tác mới nhất cho rock fan Hà Nội. Trong đêm 29/12 tới đây, MicroWave sẽ trình làng một sáng tác nằm trong dự án album mới của mình.

 

RockStorm

Ban nhạc nổi tiếng đến từ TP HCM: Microwave

Bức Tường, ban nhạc thành công nhất của Rock Việt, sẽ lần đầu tiên góp mặt trong chương trình RockStorm. Sau 4 năm tạm dừng hoạt động, Bức Tường đã trở lại vào năm 2010 với một diện mạo mới, phong cách âm nhạc mới. Album vol.4 mang tên “Ngày Khác” với chất nhạc morden Rock hiện đại hoàn toàn thay đổi so với Bức Tường của 3 album trước.

RockStorm

Bức Tường

Những metalheads trên thế giới đều biết đến show diễn nổi tiếng The Big Four* với 4 ban nhạc, 4 biểu tượng của Thrash Metal thế giới là: Slayer, Metallica, Megadeth và Anthrax. Bốn ban nhạc này được giới mộ điệu gọi bằng cái tên “Tứ trụ Thrash Metal” để ghi nhận sự thành công, những đóng góp và tầm ảnh hưởng của họ với metal thế giới.

Hàng năm show diễn The Big Four đều thu hút được sự quan tâm theo dõi của tất cả những metalheads trên thế giới. Đêm diễn của họ tại sân vận động quốc gia Vasil Levski, Sofia, Bulgaria vào ngày 22 tháng 6 năm 2010 đã được ghi hình và tường thuật trực tiếp qua vệ tinh trên hơn 450 rạp ở Mỹ và hơn 350 rạp khác trên toàn Châu Âu, Canada và Châu Mỹ Latin.

Dù sẽ là khập khiễng khi so sánh RockStorm ở Việt Nam với The Big Four hay “tứ trụ Thrash Metal” với “tứ trụ RockStorm” nhưng có một điểm chung giữa nhưng mệnh đề trên: thành công mang tính đột phá!

Theo Dantri.com.vn

 

*Ngày 16 tháng 6 năm 2010 tại Sân bay Bemowo, Warsaw, Ba Lan đã chứng kiến sự xuất hiện lần đầu tiên của 4 ban nhạc lớn nhất và “lão làng” nhất của dòng Thrash metal: Metallica, Slayer, Megadeth và Anthrax diễn chung với nhau trên một sàn diễn. Cái tên “The Big 4” ra đời từ đó.

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top