Rock show

Rockstorm7 chính thức khai hỏa tại Hải Phòng

Sau một năm chờ đợi, cơn bão RockStorm7 đã chính thức trở lại tại Sân vận động Cảng thành phố Hải Phòng vào đêm qua, 29/11.

Morning Waits giữ trọng trách mở màn với hàng loạt ca khúc “Poison me”, “The Worst Enemy”, “Runaway”… và rất nhanh, khán giả đã được hâm nóng.

morning-waits-rock-storm-hai-phong

Morning Waits châm ngòi “quả pháo” đầu tiên cho RockStorm7

khan-gia-rock-storm-7-hai-phong

Số lượng người trên sân khoảng 8,000 khán giả (bao gồm cả vé bán ra và một lượng vé mời), phần lớn còn rất trẻ

PAK xuất hiện bất ngờ với những ca khúc đã từng quen thuộc và thấm sâu trong lòng giới trẻ, được chuyển soạn một cách vừa tinh tế mà cũng rất sôi động “Ngẫu hứng sông Hồng”, “Dậy mà đi”, “Tình ca”, “Lá đỏ”, “Chờ người nơi ấy”… Những ca khúc thấm đẫm tinh thần “Hào khí Đông A”.

pak-band-rockstorm-hai-phong

PAK đã mang tới một phong cách Pop-Rock lãng mạng, thân thiện và cũng rất thu hút

 Sân khấu tạm lắng trong vài phút trước khi MC giới thiệu về hoạt động từ thiện của RockStorm. Năm nay số tiền thu được từ hoạt động bán vé lên tới 200 triệu đồng, số tiền này đã được đơn vị tổ chức MobiFone trao cho quỹ Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile), Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của thành đoàn Hải Phòng.

rockstorm7-trao-tien

200 triệu đồng từ hoạt động bán vé được trao cho hai Quỹ từ thiện

Phần chính của chương trình được “ém” tới tiết mục thứ 3, Hạc San thể hiện “Lòng tự hào” – bài hát chính thức của RockStorm7. Đúng lúc này thì sân khấu “bùng cháy”.

Hiệu ứng ánh sáng, một trong những bí mật của chương trình đã được mở ra. Toàn bộ bảng đèn LED có đường kính lên đến 12m kết hợp với 18 mảng LED nhỏ hơn tạo nên một không gian đa màu sắc hướng tâm và hiệu ứng ánh sáng lập thể được lập trình tinh vi và kỹ lưỡng.

“Lòng tự hào” đã tạo nên một sức hút mạnh cuốn cả ngàn bạn theo những nhịp điệu dồn dập của bộ trống, ào theo những hoà âm dầy đặc của đàn guitars. Lúc này toàn bộ sân khấu được chiếu sáng tổng lực, hàng nghìn đèn LED chia làm nhiều khối màu khác nhau cùng chuyển động theo nhịp điệu bài hát.

long-tu-hao-rock-storm-7

“Lòng tự hào” là điểm nhấn của chương trình với hiệu ứng âm thanh ánh sáng đặc biệt dành riêng cho ca khúc chính của chương trình

Bên dưới sân khấu các bạn trẻ ồ lên từng đợt và dường như bị thôi miên bởi những dòng chảy của âm thanh và ánh sáng dường như tới vô tận. Các bản “Dưới đáy trần gian”, “Hoang tàn”, “Bí mật người ra đi”, “Sét đánh ngang trời” được chơi trực tiếp và phối hợp đồng bộ với hệ thống ánh sáng và hiệu ứng sân khấu tổng thể. Toàn bộ sân vận động với hàng ngàn khán giả dường như cùng một nhịp điệu chuyển động thật nhịp nhàng.

Điểm khác biệt và là nét khai phá của sân khấu đêm nay chính là sự kết hợp và chuyển động đồng bộ giữa âm nhạc với ánh sáng và các hiệu ứng kỹ thuật số.

Rất nhiều bạn trẻ trên SVĐ Cảng nắm chặt tay nhau, xúc động ngắm nhìn hình Hạc San trước nền ảnh đất nước Việt Nam hình chữ S mầu đỏ thắm được ôm trọn bởi hình tượng trống đồng truyền thống.

Những cánh Hạc bay vươn qua đỉnh núi cao (San) ghép lại thành tên gọi của nhóm và cũng đầy ý nghĩa. Hạc San đã rất thành công từ việc sáng tạo những bài hát có tính cách riêng, sự kết hợp nhuần nhuyễn với ánh sáng và phong cách trình diễn trên sân khấu lớn, cho tới cách đặt tên riêng cho ban nhạc, rất ấn tượng.

Microwave nhẹ nhàng hơn với phong cách Rock & Roll thân thiện và cũng rất tinh tế trong các ca khúc “Trái tim dũng cảm”, “Người mẹ” trước hàng ngàn cánh tay cùng giơ cao giữa những ngọn đuốc bất chợt bùng cháy. Kế thừa từ phần trình diễn trước, Microwave chơi cũng rất đẹp, đồng bộ trong tổng thể ánh sáng và hiệu ứng sân khấu bởi hai chuyên gia Massaaki Azuma và Yahiro Nishiawa.

microwave-rock-storm-7-hai-phong

Microwave vẫn luôn làm nao lòng các rockfan Hải Phòng

Từ xa nhìn vào, sân khấu như một trái tim khổng lồ đang đập với toàn bộ sự nhiệt tình và sung sức của nó. Hàng ngàn chiếc đừn LED chuyển động xen kẽ nhau hỗ trợ một cách hoàn hảo cho nền video nổi bật sau sân khấu. Những khán giả đứng ở xa vẫn có thể theo dõi chi tiết từng bài hát thông qua hai màn hình cực lớn ở hai bên sân khấu chính.

Khi Bức Tường – một cái tên đã quá quen thuộc với các rockfan Hải Phòng xuất hiện, hàng ngàn bạn trẻ lại ồ lên. Những cánh tay giơ cao, khao khát và đón chào khi MC công bố nhanh kết quả bình chọn: Bức Tường đạt số phiếu bầu cao nhất cho danh hiệu “Ban nhạc được yêu thích nhất” trong buổi mở màn RockStorm7 tại Hải Phòng.

buc-tuong-rock-storm-7-hai-phong

Bức Tường giành danh hiệu Ban nhạc được yêu thích nhất tại RockStorm7 Hải Phòng

Bức Tường say mê với âm nhạc của mình, với sự chuyển động nhịp nhàng và đồng bộ của ánh sáng và hiệu ứng sân khấu. Những chuyển động hình ảnh nổi 3D của nền màn hình LED cực lớn dường như cuốn người xem vào những “Rock xuyên màn đêm”, “Những chuyến đi dài”, “Giọt đắng”, “Men say”, và sự xúc động của “Tháng Mười Hai” thật lưu luyến.

buctuong-rock-storm-7-hai-phong

Bức Tường đã không làm khán giả Hải Phòng thất vọng với danh hiệu Ban nhạc được yêu thích nhất

Ban nhạc rock kỳ cựu Bức Tường đã khép lại chương trình RockStorm7 ngập tràn âm thanh, mầu sắc, ánh sáng, những ánh mắt lung linh và hàng ngàn nụ cười hồn nhiên, thân thiện.

Chắc chắn “Hào khí Đông A” của MobiFone RockStorm7 với đêm diễn “cực nóng” giữa mùa đông Hải Phòng sẽ là sự mở màn đầy ấn tượng cho hành trình “bão rock” năm nay.

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top