Bên lề

Sét đánh 33 người bị thương tại Rock am Ring 2015

Theo Dailymail ngày 7/6 đưa tin, 2 tia sét đã đánh thẳng vào lễ hội nhạc Rock am Ring, diễn ra tại miền Tây nước Đức khiến 33 người phải nhập viện.

Tiết mục của rocker Marilyn Manson đêm 5/6.

Tiết mục của rocker Marilyn Manson đêm 5/6.

Lễ hội nhạc Rock diễn ra từ ngày 5 đến 7/6 tại thị trấn Mendig (bang Rhineland-Palatinate, miền tây nước Đức) với sự tham gia của khoảng 90.000 người. Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 6/6 (giờ địa phương), ngay sau khi tiết mục của rocker Marilyn Manson kết thúc, tia sét đầu tiên đã đánh vào khu vực hậu trường khiến 8 người trong đội ngũ nhân viên bị thương. Buổi biểu diễn sau đó bị tạm thời gián đoạn. Ban tổ chức đã đề nghị khách mời di chuyển vào khu vực chống sét.

Khu lều trại nơi diễn ra vụ sét đánh

Khu lều trại nơi diễn ra vụ sét đánh

Tuy nhiên, đến khoảng 4 giờ sáng, tia sét thứ hai đánh vào khu vực lều trại làm bị thương thêm 25 người. Rất may, không có ai bị sét đánh trực tiếp, các nhân viên y tế nói.

Cảnh sát bang Rheinland-Palatinate cho biết, tất cả những nạn nhân trên đều được đưa vào bệnh viện và hiện sức khỏe đã ổn định.

Rock am Ring là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất nước Đức được tổ chức tại Nürburgring trong suốt 30 năm qua. Tuy nhiên, năm nay lại có sự thay đổi về địa điểm tổ chức và có khoảng 90.000 người tham gia. Lễ hội có sự góp mặt của nhiều nhóm nhạc như Jamie T, Slipknot, Bastille, The Prodigy… cùng 60 ban nhạc khác. Sau sự cố, lễ hội vẫn sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch.

(theo Thanh Nien)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top