Rock thế giới

Sinh nhật lần thứ 45 của ngôi sao Guitar bí ẩn Buckethead

Ngày hôm nay 13 tháng 5 được cho là sinh nhật lần thứ 45 của nghệ sỹ guitar bí ẩn người Mỹ Buckethead.

 

Buckethead là một trong những nhân vật kỳ lạ và bí ẩn nhất tại n­ớc Mỹ hiện đại, đ­ược biết đến trong hình ảnh một tay guitarist lúc nào cũng ra sân khấu trong một chiếc áo m­a cùng chiếc xô trên đầu và mặt nạ che mặt . Anh ta không bao giờ để lộ khuôn mặt của mình tr­ớc ngư­ời khác ,và giữ mọi bí mật của bản thân mình với một sự im lặng tuyệt đối cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Anh ta luôn nghĩ rằng mình là một con gà , và đ­ược nuôI nấng bởi những chú gà trong chuồng. Điều này còn chư­a đ­ược xác định rõ do lai lịch của anh ta vẫn còn đư­ợc bao phủ trong tấm màn bí ẩn . Ngư­ời ta không tìm đ­ợc nhiều thông tin về xuất xứ của anh ta , tuy nhiên một cách chính thức thì anh ta đ­ợc sinh ra tại Los Angeles , bang California , Hoa Kỳ vào năm 1969 , với tên cúng cơm là Brian Carroll.

Buckethead là một người hâm mộ phim kinh dị, điều đó cũng được thể hiện rõ qua những hành động trên sân khấu của anh ta với những thứ đồ chơi rất ấn tượng, những con rối hình xương người, những cái đầu có thể tự nói được, hay một bàn tay bị chặt đứt mà vẫn có thể cử động.

Buckethead được phát hiện bởi nhạc sĩ cách tân John Zorn và nhà sản xuất Bill Laswell .Họ cùng nhau thành lập một band nhạc mới lấy tên là Praxis, chơi theo phong cách progressive funk metal.

Buckethead cũng từng thử chơI cho band nhạc punk Red hot chili pepper một thời gian ngắn sau khi John Frusciante rời khỏi band. Tuy nhiên Buckethead chỉ thât sự được công chúng biết tới nhiều hơn khi tham gia vào band Guns N Roses từ năm 2000 tới năm 2004 .

Cùng RockEpic chiêm ngưỡng một buổi trình diễn của Buckethead các bạn nhé!

(RockEpic tổng hợp)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top