Rock Việt

Tạ Quang Thắng pha trộn nhạc dân tộc vào Country Rock

Tạ Quang Thắng từng lọt vào đề cử giải Cống Hiến 2013 với CD đầu tay “Country Rock”. Anh vừa tiếp tục thực hiện album thứ hai, khẳng định sự trưởng thành và bước tiến mới của bản thân. “Những người từng biết đến tôi, đã nghe hoặc biết album trước của tôi sẽ thấy tôi mới – ‘mới’ chứ không ‘khác'”, nam ca sĩ nói về sự trung thành với thể loại nhạc yêu thích.
Nhạc sĩ - ca sĩ Tạ Quang Thắng.

Nhạc sĩ – ca sĩ Tạ Quang Thắng.

Chất liệu âm nhạc, cách hát và nhạc cụ trong album lần này đậm màu sắc country hơn. Lần đầu tiên, nam ca sĩ pha trộn tiếng đàn banjo kiểu đồng quê và cả guitar slide (vuốt dây). Anh còn kết hợp những câu hò Bắc Bộ để mở đầu cho một số ca khúc.

Nếu như trong album đầu, đa số ca khúc mang chủ đề xã hội thì album này lại đậm tính tự sự cá nhân. “Một tôi rất mới” là hành trình giàu trải nghiệm cá nhân của Tạ Quang Thắng. Người nghe sẽ gặp hình ảnh một người trẻ của ngày hôm nay, biết trăn trở trước cuộc sống và cũng biết tận hưởng những gì mà cuộc đời ban tặng. Đó có thể là sự nỗ lực theo đuổi âm nhạc, sống trọn vẹn với đam mê như I love country rock, là sự dấn thân thể hiện mình trước thế giới rộng lớn như Ngày hôm nay, Cuộc đời là những chuyến đi, hay khẳng định sự trưởng thành, vượt qua thử thách cuộc đời như Một tôi rất mới. Album cùng không thiếu tình yêu và những niềm vui nhỏ bé trong đời (Duyên, Hạnh phúc), sự lạc quan trước mọi lực cản (Cười lên).

Tạ Quang Thắng cho biết, nhạc country rock với âm thanh vang lên nghe giản dị, gần gũi, nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật sáng tác và trình diễn khá phức tạp. Tư duy sáng tác ca khúc kiểu này vốn không phổ biến trong dòng nhạc trẻ hiện nay. Anh chia sẻ, anh không sáng tác nhạc để kiếm tiền hay muốn nổi tiếng. Lý do anh làm nhạc là vì tình yêu âm nhạc. “Country rock giúp tôi truyền tải được tâm hồn của mình”, anh nói.

(theo VNexpress)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top