Rock Việt

Tăng Xuân Kiên: “Augustory muốn viết nhiều về tình yêu”

Buổi sáng cuối tuần tôi gặp Tăng Xuân Kiên tại một quán cà phê bụi ở Hà Nội, khi tôi nhắc tới tên anh chàng này nhiều bạn đọc không khỏi mang máng, nhiều rockfans cảm thấy cái tên nghe khá quen tai nhưng đối với giới mộ điệu Rock Hà Nội, họ không thể không biết đến cái tên anh chàng này được. Tăng Xuân Kiên – một Rocker đa-zi-năng, có thể chơi được mọi dòng nhạc, mọi thể loại. Tôi bấm tay đếm sơ sơ các ban nhạc anh đã từng tham gia thì cũng vừa đủ một bàn 🙂 Tăng Xuân Kiên chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề và Câu Chuyện Tháng 8 – Augustory – một dự án âm nhạc anh ấp ủ từ lâu vừa mới được ra mắt.

Tăng Xuân Kiên - Bassist  có tiếng tại Hà Nội

Tăng Xuân Kiên – Rocker đa-zi-năng của Rock Việt

Augustory – quen mà lạ. Quen vì các thành viên trong ban nhạc đều là những cái tên đã có tiếng tăm của các ban nhạc Rock ở Hà Nội, lạ vì họ lại bất ngờ cùng nhau lập ra một ban nhạc riêng để chơi. Anh có thể giải thích về điều này?

Tăng Xuân Kiên:  Thực ra khi xuất hiện, chúng tôi xác định mình là 1 ban nhạc mới hoàn toàn, chứ cũng không phải vì chúng tôi đã và đang hoạt động trong các ban nhạc khác để khiến các bạn thấy chúng tôi quen thuộc ngay từ lần đầu ra mắt. Chúng tôi cũng không muốn mang đến những thứ từ âm nhạc đến con người mà các bạn đã từng gặp ở những ban nhạc kia. Còn vì sao lại là tôi, Quang, Bắc, Huy và Vũ thì có lẽ là do duyên số.

Augustory – anh có thể giải thích về cái tên này? Liệu đây có phải là mốc thời gian ý nghĩa của các anh?

 Tăng Xuân Kiên: Augustory là cách viết gọn của August Story. Nếu coi mùa thu là đặc sản của Hà Nội, vậy thì Tháng Tám chắc chắn là thời điểm đẹp nhất của mùa thu. Vậy thì cùng nhau viết nên 1 câu chuyện thật đẹp vào Tháng Tám xem sao?

Thời điểm tôi quen Quang sọt là tháng 8/2009. Thời điểm chúng tôi bắt đầu nói chuyện và chia sẻ những ý tưởng trong âm nhạc nhiều nhất nó cũng loanh quanh từ tháng 8/2010 đến nay. Suy cho cùng, Augustory đọc lên hay nhìn cũng có gì đó đặc biệt và “hay” đấy chứ? (Cười tủm tỉm)

Logo của ban nhạc Agustory

Logo của ban nhạc Agustory

Trong buổi nói chuyện, tôi còn được gặp Quang Sọt – người bạn rất thân của Xuân Kiên,anh cũng đang là ghita chính của Augustory. Một câu hỏi dành cho Quang: “Ban nhạc của các bạn ra mắt bằng màn “chào sân” tại Tiger Translates 2013, nhưng lại dừng bước ngay tại bán kết, bạn có suy nghĩ gì về điều này?”

Quang Sọt: Việc dừng chân tại bán kết Tiger Translate là một điều đáng tiếc. Chúng tôi hài lòng với màn trình diễn của mình, khi cả ban nhạc mới chỉ cùng tập với nhau được 03 buổi. Ban nhạc sẽ nhớ mãi những hình ảnh đêm hôm đó, khi Augustory nhận được sự ủng hộ to lớn từ phía khán giả. Một mở màn không đến mức tồi cho một ban nhạc mới toanh .

Các thành viên của Augustory. Từ trái qua Vũ, Quang, Huy, Bắc ,Kiên

Các thành viên của Augustory. Từ trái qua Vũ, Quang, Huy, Bắc ,Kiên

Dòng nhạc mà Augustory theo đuổi là gì? Tăng Xuân Kiên có thể chia sẻ chủ đề sáng tác trong các ca khúc đó cho bạn đọc của RockEpic biết được chứ?!

Tăng Xuân Kiên: Thực ra không dễ để đưa ra câu trả lời về cái thứ mà mình theo đuổi. Chúng tôi thích nhiều thứ, và muốn thử nghiệm nhiều thứ. Nhưng chúng tôi có 1 cái sườn để bám theo, nó cũng giống việc khi bạn đi xa thì phải có bản đồ. Chúng tôi chọn Alternative 

Chúng tôi muốn viết thật nhiều về tình yêu ( có thể là tình yêu giữa những con người, tình yêu với thiên nhiên, thành phố, đất nước ), rồi cả về những suy nghĩ, những câu chuyện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Mà tôi nghĩ ban nhạc nào chả viết lời về những vấn đề như thế. Quan trọng là âm nhạc của chúng tôi có thể mang đến niềm vui, sự phấn khích, hay 1 chút suy ngẫm cho các bạn hay không.

Các dự án âm nhạc sắp tới của band là gì?

Tăng Xuân Kiên: Chúng tôi đã sẵn sàng cho một kế hoạch dài hơi. Hiện tại cả ban nhạc đang tập trung sáng tác và thu âm để sớm ra mắt người nghe những sản phẩm đầu tiên. Vào ngày 27/07 tới Augustory và Gentle Ohm sẽ đứng trên sân khấu cùng với các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản ZENI GEVA, KK NULL & RUINS ALONE. Các bạn có thể cập nhập các thông tin về ban nhạc từ Facebook chính thức của band: https://www.facebook.com/AugustStory

Lời cuối cùng của buổi trò chuyện, anh muốn nhắn nhủ gì tới các bạn khán giả nào?!!

Tăng Xuân Kiên: Tuy mới xuất hiện nhưng chúng tôi rất vui vì đã được các bạn đón nhận 1 cách tích cực. Augustory cảm ơn tất cả các bạn vì đã dành thiện cảm cho ban nhạc và mong rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ ban nhạc trong thời gian tới. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện, chúc ban nhạc Augustory sớm đạt được những nguyện vọng của dự án âm nhạc sắp tới!

Các bạn có thể theo dõi ban nhạc Augustory tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/AugustStory

Youtube: https://www.youtube.com/user/AugustoryBand

Show 27/7 : https://www.facebook.com/theonioncellar‎

(thực hiện: Tinh Rock)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top