Rock Việt

Thái Châu The Voice – Chàng rocker Nhạc viện

Chàng trai rock đầy cá tính của đội HLV Quốc Trung đã có nhiều chia sẻ bất ngờ về những gì anh vừa trải qua.

Chào Thái Châu, The Voice Việt đã kết thúc, bạn có kỉ niệm đáng nhớ nào với vị HLV kiệm lời của mình? Điều quý báu nhất mà bạn học được ở nhạc sĩ Quốc Trung?

Anh Trung tương đối khó tính và ít nói. Qua các vòng thi The Voice, mình chỉ im lặng và nghe theo sự huấn luyện, sự nghiêm khắc của anh để có kết quả tốt trong phần thi của mình.

Thế nhưng, ít ai biết hồi trẻ anh Trung cũng từng chơi nhạc rock. Rocker rất “bất trị”, không chơi rock thì không “trị” được rocker đâu.

Anh Trung thực chất là người rất mạnh mẽ, gai góc và có nhiều điều để khiến ta học hỏi. Mình nghĩ đó chính là điểm dung hòa giữa 2 thầy trò.

Trong đêm Bán kết 1 bạn đã chọn “Hòn đá trong vườn tôi” – một ca khúc rất nhẹ nhàng, không thể hiện được con người của bạn. Tại sao bạn lại làm mất đi lợi thế của mình trong một đêm diễn quan trọng như vậy?

Mình và HLV đã định hướng sẽ đi theo dòng nhạc rock ngay từ đầu. Rock tuy xù xì, gai góc nhưng nó cũng có những mặt rất đặc biệt của nó. Bạn có thể xem đây như một ca khúc được phối lại với thể loại Pop Rock, hay xem như mình đang nghe một bản Ballad được thể hiện bởi một rocker. (Cười)

thai-chau-the-voice-kop-1

Có vẻ như Thái Châu còn có khả năng ở nhiều thể loại khác ngoài rock?

Có lẽ không mấy ai biết mình từng học và đã tốt nghiệp Hàn Lâm ở Nhạc viện. Mình chọn rock vì nó là đam mê, là bản chất, cá tính của mình.

Hầu hết rocker là không phải là những người chơi tự phát. Họ đều được học hành đàng hoàng, bài bản.

Thực tế phần bình chọn của khán giả dành cho bạn “nhỉnh” hơn Hà My, bạn có muốn nói gì về điều này?

Mình xin được gửi lời cảm ơn tới các khán giả đã bình chọn cho mình một tỉ lệ rất cao mà mình không ngờ đến. Nhưng ví như mình được ngôi vị cao nhất, thì vị trí đó cũng không hề dàng đối với một rocker. Rocker và showbiz dường như không phù hợp để đứng cùng nhau.

thai-chau-the-voice-kop-2

Sau khi rời Giọng hát Việt, bạn đã có dự định gì cho mình chưa? Bạn có định mở rộng đối tượng khán giả không hay vẫn trung thành với thể loại rock giới hạn người nghe?

Sắp tới mình tiếp tục thu âm và hoàn thành CD đầu tay cùng ban nhạc mà mình đã nợ khán giả từ khá lâu rồi. Lần này có anh Trung giúp đỡ chắc mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn.

“Kén người nghe” chính là một trong những lí do để mình yêu rock. Bạn đã không nghe thì thôi, nhưng một khi đã nghe rồi thì bạn sẽ luôn trung thành với nó. Mình tin là sau The Voice, mình đã có thêm một lượng khán giả mới yêu rock.

Bạn có sẵn sàng bước vào một thế giới mà ở đó cần sự khéo léo, khôn ngoan trái ngược hoàn toàn với tinh thần của một rocker?

Đó là lí do vì sao ở trên mình nói ngôi vị Quán quân không hề “dễ xài”. Nếu giành chiến thắng, mình cũng sẽ đi theo con đường riêng với lượng khán giả của riêng mình.

Dường như Thái Châu còn có niềm đam mê với xăm hình nghệ thuật (tatoo), bạn có thể chia sẻ mối gắn kết ấy không?

Các rocker luôn cần một nghề tay trái để nuôi dưỡng đam mê, vì hầu hết họ đều không trông mong nghề ca hát sẽ là một cái nghiệp để kiếm sống. Bản thân Châu cũng vậy, tatoo không chỉ giúp Châu có thể nuôi dưỡng niềm đam mê nhạc Rock mà đây còn như một “sợi dây cương” kiềm hãm sự bồng bột, xốc nổi trong con người của một Rocker vì đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như tính kiên nhẫn rất cao.

thai-chau-the-voice-kop-3

Thế còn Tết này Thái Châu đã có kế hoạch gì cho năm mới hay chưa?

Cuối năm mình sẽ đi một số chương trình rock và sau đó về với gia đình. Bao nhiêu show cũng sẽ bỏ hết để dành cho sự sum họp (cười).

Ngoài ra mình cũng đang lên kế hoạch để quay MV dành tặng cho khán giả. Nhờ sự hỗ trợ từ hợp đồng của hãng điện thoại mà Thái Châu đã gắn bó từ lúc còn đi học tới giờ, đến đúng vào thời điểm mình cần chi phí để quay một MV dành cho khán giả. Kỳ này chắc chắn sẽ là một MV thật chất lượng.

Cảm ơn những chia sẻ của anh và chúc anh luôn gặt hái nhiều thành công!

(Nguồn: nokia.com.vn)
Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top