Bên lề

Thái Thùy Linh: Sau rock là hát văn?

Vừa nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012, giọng ca cá tính đã gây sóng gió trên báo chí cũng như các diễn đàn mạng Thái Thùy Linh cho biết, cô sẽ có một dự án táo bạo với hát văn như từng làm với dòng nhạc cách mạng trong album Bộ đội.

* Từ một tranh luận trên diễn đàn, bỗng chốc tên tuổi Thái Thùy Linh được nhắc đến khắp các mặt báo, điều này tác động thế nào tới Bộ đội Thái Thùy Linh?

– Được và bị lên không chỉ mặt báo mà khắp các diễn đàn, mạng xã hội, bị mọi người soi tới tấp thì cũng vui. Không phải vui vì được PR miễn phí như cách nói của một số người ác ý, mà là tôi có thêm những trải nghiệm cuộc sống. Tôi đã nhận được những tình cảm ấm áp từ những người tôi chưa từng quen biết. Ngược lại, có những người khiến tôi ngạc nhiên là sau những cuộc tranh luận đầy sóng gió, mình chẳng làm gì người ta, cũng đã nhẫn nhịn nhiều, mà họ vẫn nghĩ ác cho mình. Nhưng dù gì thì gì, sau chuyện này, cái được của tôi vẫn nhiều hơn, hạnh phúc nhiều hơn và giải thưởng bây giờ ý nghĩa hơn rất nhiều.

ca sĩ Thái Thùy Linh

ca sĩ Thái Thùy Linh

* Trong khi nhiều nghệ sĩ trẻ tìm mọi cách để nổi tiếng, kể cả bằng scandal, Linh nhìn nhận sự nổi tiếng bất ngờ của mình như thế nào?

– Nhiều người nói tôi được PR miễn phí nhưng tôi không coi như vậy. Tôi đã nhận được nhiều lời khuyên từ những người lão luyện trong nghề, rằng không nói gì cả để kéo dài câu chuyện, để tăng sức nóng cho tên tuổi của mình. Nhưng, tôi lại làm theo sự mách bảo của con tim. Tôi cảm thấy mình không thể im lặng để kéo dài chiến dịch PR một cách không mong muốn, vì thế tôi viết lá thư để khép lại câu chuyện. Thật bất ngờ, khi tôi làm bằng cái tâm của tôi, tôi đã nhận được những điều ngoài mong đợi.

* Nhiều phụ nữ trẻ chọn cách nuôi con một mình, dù có khó khăn. Là người trong cuộc, chị có nghĩ đó là một xu hướng mà nhiều người lựa chọn?

– Bây giờ nhiều phụ nữ chọn con đường làm mẹ đơn thân hơn nhưng nó chưa mạnh để trở thành một trào lưu, một xu hướng. Nhu cầu làm mẹ đơn thân là có, nhưng người ta luôn hồ nghi, lo ngại. Rất nhiều người đã tìm đến tôi và bất cứ khi nào có thể tôi cũng dành thời gian để trò chuyện, tư vấn, đưa ra những lời khuyên cho những bạn có hoàn cảnh giống mình.

* Nhắc đến chương trình đưa âm nhạc đến bệnh viện là nhắc đến Thái Thùy Linh? Điều gì đã khiến chị quyết tâm với những dự án từ thiện của mình như vậy?

– Các chương trình tôi làm đều xuất phát từ thực tế, từ nhu cầu có thực ở những nơi tôi đi qua, những con người tôi đã gặp, những số phận mà tôi cảm thương. Mang âm nhạc đến bệnh viện, mặc áo ấm cho học sinh miền núi hay sắp tới là thư viện miễn phí trong bệnh viện đều như thế, đều xuất phát từ nhu cầu có thật. Tôi luôn luôn đặt mình vào những hoàn cảnh khó khăn để có sự quyết tâm lớn hơn, đồng cảm nhiều hơn với những số phận bất hạnh.

* Linh có dự án gì cho riêng mình trong tương lai gần?

– Sau hai chặng thực hiện các chương trình thiện nguyện, tôi đã có những cộng sự tin cậy để chia sẻ, gánh vác công việc. Bây giờ, tôi đã có thể yên tâm bàn giao cho họ để chuyên tâm vào sự nghiệp âm nhạc của mình. Sản phẩm mới chắc chắn là có, nếu không phải một album, thì ít nhất cũng là single. Cuối năm 2011, tôi bị cuốn vào hai chiến dịch mang âm nhạc đến bệnh viện và mặc ấm cho học sinh vùng cao. Lên miền núi, tôi mất ăn mất ngủ vì lũ trẻ con, tôi thấy mình cần phải làm cho chúng ngay dù còn rất nhiều dự án đang dang dở. Lúc đó, tôi đã đi học hát văn với một nghệ nhân Nam Định được ba tháng và dự tính một dự án mới mẻ với hát văn. Chắc chắn tôi sẽ thực hiện dự án này và sẽ rất táo bạo như những gì tôi đã làm với dòng nhạc cách mạng.

(theo Phụ Nữ Online)

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top