Rock thế giới

Tháng 3, du lịch Singapore xem Festival rock “khủng“

Tin vui cho các fan yêu rock, nhà tổ chức LAMC Productions đã chính thức công bố về Festival Rock đầu tiên tổ chức tại Singapore, với 6 ban nhạc “khủng” và “nặng” nhất trình diễn tại Fort Canning Park.

Cộm nhất chính là nghệ sĩ kiêm nhà làm phim kinh dị máu me Rob Zombie, và ban nhạc Nu Metal tiên phong Korn. Singapore Rock Festival, một cái tên không thể đơn giản hơn, diễn ra vào 2 ngày 5 và 6 tháng 3 sắp tới.  Đặc biệt ngày 6 sẽ chứng kiến Jason Newsted, tay bass cũ của ban nhạc xếp hạng huyền thoại Metallica.

Poster chương trình

Poster chương trình

Rob Zombie, như cái tên đã chỉ, là một nghệ sĩ và một nhà làm phim có nhãn quan quái gở, có phần bệnh hoạn. Đến nay anh vẫn không ngừng thách thức khán giả bằng những xuất phẩm muốn đẩy xa hơn khả năng chịu đựng của con người mà vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao (qua 7 đề cử giải Grammy danh giá). Album Venomous Rat Regeneration Vendor mới nhất của Rob Zombie đã bán được 15 triệu bản, một con số không hề nhỏ.

Phần mình, nhóm nhạc thành lập năm 1993 Korn gồm 4 thành viên Jonathan Davis, James Shaffer, Reginald Arvizu và Brian Welchedecided vẫn bền bỉ sáng tác và lưu diễn sau 10 năm gắn bó. Album thứ 11, do Don Gilmore sản xuất, là minh chứng cho tinh thần đổi mới thường trực trong âm thanh metal đặc trưng của  nhóm, khi nu metal mà họ gắn bó đã qua lâu thời hoàng kim.

Alter Bridge, Jason Newsted, Black Veil Brides, Five Finger Death Punch là những cái tên không quá kém cạnh trong lineup bảo đảm khá trọn vẹn mặt thương mại lẫn nghệ thuật trong một thị trường quá cầu kỳ như Singapore. Giá vé của chương trình, dù vậy, không hề rẻ nhất là với túi tiền khán giả Việt, với mức 150USD/ngày bán tại cổng, và nếu mua trước, 2.00USD/2 ngày và 120USD/ ngày

One Ok Rock tại sân khấu Hard Rock Hotel Singapore kín khán giả. Nguồn Eventfinda

One Ok Rock tại sân khấu Hard Rock Hotel Singapore kín khán giả. Nguồn Eventfinda

Theo nhận định cá nhân, đây là một bước đi tương đối mạo hiểm của nhà tổ chức túi dày LAMC Productions vốn thường chuộng tổ chức cho các nghệ sĩ đơn lẻ, và chưa thật sự là lựa chọn hợp lý cho những người nghe nhạc tự nhận mình “kỳ cựu”. Trong năm 2013 vừa qua, LAMC cũng chính là nhà tổ chức cho One Ok Rock, nhóm rock trẻ phất như diều của Nhật, cho Metallica, hiện tượng Youtube Piano Guys, và cả những nghệ sĩ dành cho đối tượng khán giả khắc khe, tinh tường hoặc quá tuổi hơn, chẳng hạn Nile Rodgers.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm (từ 2002) và những tên tuổi hàng top thuộc đủ các dòng nhạc, phong cách và sức hút đa dạng, LAMC là một hình mẫu kinh doanh đáng mơ ước cho những người yêu nhạc biết làm kinh doanh, với những kế hoạch dài hạn.
(theo Motthegioi)
Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top