Cảm nhận rock

Then I close my eyes – nhắm mắt nằm mơ

Chuyển mùa; Những ngày mưa rầm rì gió bắc về.
Bạn đã bao giờ thưởng thức rock, lên đỉnh với rock mà không cần phải giật giũ? Đơn giản, hãy nhắm mắt lại và cảm nhận nét tinh tế đầy mê hoặc này..

Then I close my eyes - nhắm mắt nằm mơ

Then I close my eyes – nhắm mắt nằm mơ

Một bản nhạc có rất rất nhiều phiên bản; Một bản nhạc mà cứ mỗi lần biểu diễn, David Gilmour lại cho ra đời một bản phối khác nhau. Sức sáng tạo và tình yêu dành cho psychedelic rock không bao giờ cạn kiệt mặc cho cái tuổi lục tuần đã đến với David Gilmour, cây guitar huyền thoại của Pink Floyd.

Trong cơn mưa như không ngớt của đêm chuyển mùa này, Hà Nội ngoài kia như tĩnh lặng hơn mọi khi. Chẳng còn nghe thấy âm thanh ồn ã của phố phường. Người ta tha hồ nằm dài, lồng ngực hít sâu cái vẻ ẩm ướt và lạnh lẽo của gió Bắc trong mưa. Tối nay, đệm dường như êm và thật ấp áp hơn; đôi mắt nhắm lập lòe chỉ một màu đen; còn đôi tai như được massage thư giãn cùng Then I close my eyes

Thật buồn vì đây cũng là buổi biểu diễn cuối cùng trước khi mất của Richard Wright, đôi tay huyền ảo
Bản nhạc mà các bạn thưởng thức ở trên được trình diễn trong buổi hòa nhạc Remember that night tại Royal Albert Hall, London năm 2006. Vậy, điều gì làm nên sự khác biệt của phần trình diễn này với bản thu nằm trong album On an island? Đơn giản là vì, tất cả những giác quan của tớ đều thực sự rung động đến sởn gai ốc khi thưởng thức nó.

Then-I-close-my-eyes- nhắm-mắt-nằm-mơ

Tiếng sóng biển rì rào… acoustic của David bắt đầu dẫn dắt người nghe đến với những giai điệu mê hoặc và thần kì của bài hát. Trên nền ảo giác percussion và trống, âm thanh psychedelic bắt đầu thôi miên người nghe… Bay bổng trên tiếng guitar lead; trên những âm thanh keyboard êm đềm từ đôi tay huyền ảo Richard Wright; để rồi kết thúc không thể phiêu hơn khi thưởng thức tiếng cornet của Robert Wyatt.

Mỗi người nghệ sĩ một cá tính khác biệt. Dù cho họ không phải một band nhạc, nhưng qua phần solo của mỗi người, từng khúc phối khí với nhau đều thể hiện rõ sự công phu, sức sáng tạo và lòng nhiệt huyết vẫn đang tràn trề như tuổi trẻ. Và điều tuyệt vời nhất, là họ đã làm cho khán giả cảm nhận được vẻ đẹp của âm nhạc trong từng nhịp của con tim. Một bản nhạc giàu tính nghệ thuật từ những tâm hồn bay bổng.

whenthemusicisgood

Thưởng thức Then I close my eyes với đôi mắt nhắm nghiền, với toàn thân thả lỏng trong đêm này quả thực không còn gì đẹp bằng. Nhắm mắt nằm mơ…

[pkRock – http://www.pikarock.com/2013/10/then-i-close-my-eyes-nham-mat-nam-mo.html]

1 Comment

1 Comment

  1. Việt Sơn

    Th10 17, 2013 at 5:32 chiều

    sao anh thấy bài của chú đẹp hơn của anh :3

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top