Rock thế giới

Thủ lĩnh ban nhạc Motorhead – Lemmy Kilmister qua đời

Ian “Lemmy” Kilmister, thủ lĩnh ban nhạc Motorhead, qua đời ở tuổi 70 sau vài ngày được chẩn đoán bị ung thư.

Thông tin trên được ban nhạc Motorhead tuyên bố trên Facebook chính thức của ban nhạc này ngày 28-12. “Thật không dễ để nói điều này! Người bạn cao quý của chúng tôi, người hùng của chúng tôi Lemmy đã qua đời sau trận chiến ngắn chống lại bệnh ung thư quái ác. Anh ấy qua đời ngày 26-12, tại nhà, ngồi trước trò chơi video game yêu thích của anh ấy. Chúng tôi vô cùng sốc và buồn trước thông tin này, không còn gì để nói” – thông cáo có đoạn viết.

huyen-thoai-nhac-rock-lemmy-kilmister-qua-doi

Ian “Lemmy” Kilmister là cựu thành viên ban nhạc Hawkwind trước khi sáng lập và trở thành thành viên không thay đổi duy nhất trong ban nhạc Motorhead. Ông là ca sĩ, nhạc sĩ kỳ cựu, một trong những nghệ sĩ rock and roll vĩ đại nhất, một huyền thoại bất chấp lối sống nhiều tranh cãi của ông.

Ban nhạc Motorhead ra 22 album và album mới nhất có tên “Bad Magic” đã giữ vĩ trí số 1 tại châu Âu và vào tốp 40 tại Mỹ. Riêng Ian “Lemmy” Kilmister ngoài tham gia các chuyến lưu diễn cùng Motorhead, ông còn tham gia hợp tác trong vô số sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ bạn bè khác.

huyen-thoai-nhac-rock-lemmy-kilmister-qua-doi (1)

Ngay khi thông tin Ian “Lemmy” Kilmister qua đời lan tỏa, nhiều bạn bè, người hâm mộ của nghệ sĩ này bày tỏ sự tiếc nuối trên trang mạng xã hội. “Tôi đã mất đi người bạn thân nhất của mình, Lemmy. Anh ấy sẽ được nhớ mãi. Anh ấy là chiến binh và huyền thoại… Tôi sẽ lại nhìn thấy Lemmy ở bên kia thế giới” – Ozzy Osbourne viết. “Hãy an nghỉ Lemmy, một rocker thực thụ từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc…” – Joe Perry viết. “Hãy an nghỉ Lemmy, chia buồn cùng gia đình anh!” – Billy Idol viết.

 (Theo NLD /Reuters, Fox News)
Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top