Cảm nhận rock

“Tôi Yêu Hà Nội” – một tình yêu không già cỗi …

“Người Hà Nội” của Nguyễn Đình Thi như một bản hùng ca ngợi ca Hà Nội gắn liền với cuộc chiến đấu bảo vệ thủ đô ; “Nhớ về Hà Nội” nặng trĩu nỗi niềm của người con khi rời xa mảnh đất Hà Thành – lời tri ân của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. Vẻ đẹp cổ kính của Hà Nội được cảm nhận rất riêng qua chùm các bài hát viết về Hà Nội của nhạc sĩ Phú Quang ….

Tôi Yêu Hà Nội – Single mới nhất của ban nhạc Cuộc Sốngs

Không còn hình ảnh của một Hà Nội “lắng hồn núi sông ngàn năm”, không còn “một thời đạn bom, một thời hòa bình” …  Hà Nội trong bài hát của Bắc Clunky (Vocal/Song writer ban nhạc Cuộc Sốngs) mang một nét đẹp gần gũi và bình dị: “Ngồi nhâm nhi giọt ca phê, nhìn từng bước chân qua, từng nóc mái nhà, từng dòng môi thắm, ôi tôi yêu em, tôi yêu Hà Nội, một bờ vai xinh …”

Bài hát được tác giả viết khi phải đứng trước quyết định phải xa Hà Nội và không biết bao giờ sẽ quay trở về: “Ngày mai khi tôi đi xa, không như bao lần, chẳng biết khi nào, đôi chân mỏi mòn, con tim ngừng quay .. tôi trở về …”

Mang âm hưởng Alternative Rock, Tôi Yêu Hà Nội của ban nhạc Cuộc Sốngs đã đem lại cho người nghe một cảm giác mới lạ, phấn khởi .. Những người sinh ra và lớn lên tại thủ đô ngàn năm văn hiến này khi cảm được “Tôi Yêu Hà Nội” có lẽ … bạn sẽ muốn níu giữ thời gian trôi thật chậm để không bỏ lỡ bất kỳ khoảng khắc nào nơi đây, bạn sẽ không muốn rời xa nơi này …

“Tôi Yêu Hà Nội” là một bài hát đẹp, bởi chính chất liệu và tấm lòng hướng về nó …

Tinhrock –  HN. 22/11

 

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top