Rock thế giới

Top 10 tay Guitar giàu nhất thế giới

Với tài năng và những cống hiến của mình trên sân khấu, rất nhiều nhạc công chơi guitar trở thành những triệu phú đình đám trên thế giới. Cùng điểm danh 10 nghệ sĩ guitar giàu nhất.

10. Tom Petty – 75 triệu USD

Tom-petty

Tom Petty và ban nhạc The Heartbreakers là một trong số những ban nhạc chơi rock cổ điển vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Những đĩa đơn nổi tiếng của nhóm nhạc phải kể đến như “American Girl” năm 1977 hay “The Waiting” năm 1981.

Trải dài trong suốt 40 năm sự nghiệp của nhóm, nhóm đã phát hành 13 anbum và bán được 80 triệu đĩa trên toàn thế giới. Thủ lĩnh của ban nhạc chính là Tom Petty, giọng ca chính và cũng là tay chơi guitar của nhóm. Với những cống hiến của mình cho âm nhạc, Tom Petty đã được đền đáp xứng đáng với số tài sản lên tới 75 triệu USD.

9. Angus Young – 140 triệu USD

angus-young

Angus Young đã đồng sáng lập ban nhạc với anh trai của mình Malcolm vào năm 1973. Kể từ khi ấy, Angus đã trở thành tay chơi guitar nổi tiếng với những đoạn “riff” mạnh mẽ mang dấu ấn riêng của mình trong bộ đồng phục học sinh làm trang phục biểu diễn. Young đã tạo ra một lối chơi guitar đơn giản với những âm thanh rất dễ nhận biết, đặc trưng trong rock and roll. Và tổng tài sản của Angus Young được ước tính lên tới 140 triệu USD.

8. The Edge – 200 triệu USD

the-edge

David Evans, với nghệ danh sân khấu là The Edge là người chơi guitar của nhóm nhạc huyền thoại U2. The Edge nổi tiếng bởi sử dụng những hiệu ứng phức tạp khi chơi guitar. Ngoài những đóng góp cho U2, The Edge còn phối hợp trong những dự án âm nhạc lớn khác như làm nhạc nền cho vở nhạc kịch Spider- Man: Turn off the dark hay A Clockwork Orange.

Ngoài ra The Edge còn tham gia đấu tranh cho các vấn đề về quyền con người và nhân đạo khác. The Edge cũng đồng sáng lập dự án Music Rising để giúp đỡ các nhạc công bị ảnh hưởng bởi cơn bão Katrina. Trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình, The Edge đã kiếm được 200 triệu USD.

7. Dave Matthews – 250 triệu USD

dave-matthews

Dave Matthews đã trở thành linh hồn của nhóm nhạc nổi tiếng Dave Matthews trong suốt hơn hai mươi năm qua. Từ năm 2000 đến năm 2010, nhóm nhạc này bán vé nhiều hơn và kiếm được nhiều tiền hơn bất cứ ban nhạc nào ở Bắc Mỹ trong suốt thời gian đó.

Ngoài âm nhạc, Matthews còn tham gia diễn suất trên cả sân khấu lẫn màn ảnh. Matthews đã tham gia hai bộ phim của Adam Sandler, là  I Now Pronounce You Chuck and Larry và You Don’t Mess with the Zohan. Tổng tài sản của Dave Matthews lên tới 250 triệu USD.

6. Eric Clapton – 250 triệu USD

eric-clapton

Đứng đồng hạng với Dave Matthews về tổng tài sản là nghệ sỹ tài năng Eric Clapton. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1963 ở nhóm nhạc Yardbirds, và rời khỏi nhóm hai năm sau đó. Một năm sau Eric Clapton thành lập một nhóm nhạc được xem là nhóm siêu rock đầu tiên, mang tên Cream.

Sau một vài năm với một vài anbum ra đời, Cream tan rã và Clapton bắt đầu chuyển sang sự nghiệp solo sau đó, với một số tác phẩm để đời như Slowhand ra mắt năm 1977 hay Behind the sun vào năm 1985.

5. Dave Grohl – 260 triệu USD

dave-grohl

Thủ lĩnh của The Foo Fighters. Dave Grohl bắt đầu sự nghiệp của mình là tay chơi trống của nhóm Scream. Grohl trở thành một nghệ sỹ guitar đỉnh cao khi đến với The Foo Fighters. Grohl được biết đến như một nghệ sỹ năng động và đa năng với nhiều đóng góp cho cả trống lẫn guitar. Tài sản của Dave Grohl cho đến thời điểm này là một con số đáng nể, 260 triệu USD.

4. Bruce Springsteen – 300 triệu USD

bruce-springsteen

Bruce Springteen bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghiệp âm nhạc vào năm 1965 và bắt đầu thành công vào năm 1975 với Born to run. Bruce là một trong những nghệ sỹ bán được nhiều đĩa nhất thế giới, với 120 triệu đĩa nhạc bán ra. Âm nhạc của ông hướng đến tầng lớp lao động ở Mỹ và giấc mơ Mỹ. Ông đã giành được 20 giải Grammy, hai giải Quả cầu vàng và giải Oscar. Với những thành công lẫy lừng đó, không ngạc nhiên gì khi tài sản của Bruce Springteen lên tới 300 triệu USD.

3. Toby Keith – 320 triệu USD.

toby-keith

Một trong những nghệ sỹ thành công nhất và nổi tiếng nhất của dòng nhạc country, đó chính là Toby Keith. Bốn đĩa đầu tiên của ông đều đạt đĩa Vàng và single “Should’ve been a cowboy” được phát hơn 3 triệu lượt trên các trạm phát sóng radio trên cả nước, trở thành bài hát country được phát sóng nhiều nhất vào những năm 90. Keith đã sáng lập chuỗi nhà hàng Toby Keith’s I Love This Bar & Grill và đến năm 2014, chuỗi nhà hàng của ông đã có mặt tại 16 địa điểm trên toàn nước Mỹ. Keith sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới 320 triệu USD.

2. Keith Richards – 340 triệu USD

keith-richards

Nhóm nhạc rock huyền thoại Rolling Stones là một trong những nhóm nhạc rock lâu đời nhất, và họ vẫn không ngừng cống hiến cho âm nhạc sau hơn 50 năm hoạt động. Thủ lĩnh của nhóm nhạc là Mick Jagger và thủ lĩnh guitar là Keith Richards. Richards đã tạo ra những đoạn riff guitar nổi tiếng nhất mọi thời đại. Ngoài việc chơi cho Rolling Stones, Keith đã làm việc với những nghệ sỹ tài năng nổi tiếng nhất như John Lennon, Eric Calpton và Tom Waits. 340 triệu USD là số tài sản ước tính của Keith Richards.

1. Jimmy Buffett – 400 triệu USD

jimmy-buffett

Đứng đầu trong danh sách này, với số tài sản khổng lồ 400 triệu USD là Jimmy Buffett. Vào năm 1977 Buffett cho ra mắt anbum Changes in Lattitudes, Changes in Lattitudes và trở thành anbum thành công nhất trong sự nghiệp của Buffett. Bài hát nổi tiếng nhất của album là Margaritaville đã được Buffett sử dụng làm tên của chuỗi nhà hàng và casino cũng như hãng đĩa thu âm của mình.

(Theo khampha.vn)

 

Click to comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular

To Top